Từ khóa tìm kiếm: về quê

Đừng vì sợ hãi mà cấm cản người dân về quê đón Tết

[VOV2] - “Hãy cung cấp kiến thức thật đầy đủ, chính xác và khoa học để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch. Đừng vì sợ hãi mà ngăn cấm họ thì cái Tết mới an vui”, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Hoàng Yến nhấn mạnh.

Thủ tướng: Không gây khó cho người dân trong dịp Tết

[VOV2] - Công điện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có yêu cầu, không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết.

Đảm bảo an toàn, phòng lây nhiễm Covid-19 khi về quê ăn Tết

[VOV2] - PGS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương khuyến cáo, hướng dẫn người dân cách đón Tết an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Về quê ăn Tết và những đắn đo mùa dịch

[VOV2] - Nên hay không về quê ăn Tết khi mà dịch bệnh vẫn còn đó những lo âu? Làm thế nào để có được một cái Tết trọn vẹn, vui tươi mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch? Đây đang là nỗi lòng của rất nhiều người lao động xa quê.

Khoảng 7.500 học sinh tại TP.HCM rút học bạ về quê

[VOV2] - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, có khoảng 7.500 học sinh rút học bạ chuyển về quê trong năm học này.

Giá vé máy bay Tết 2022 rẻ kỷ lục

[VOV2] - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng xu hướng "ai ở đâu ở đó" để ăn Tết đã khiến giá vé máy bay Tết 2022 đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Đừng đặt chuẩn cao với học sinh trở về từ vùng dịch

[VOV2] - Một làn sóng trẻ em, trong đó có học sinh theo cha mẹ về quê từ vùng dịch. Việc đón nhận và tạo điều kiện hòa nhập cho các em, trong đó có cả việc học tập không đơn giản chỉ ở việc giảm thiểu thủ tục, tìm lớp học phù hợp trình độ...

Đề nghị tiếp nhận học sinh về từ vùng dịch

[VOV2] - Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường nơi học sinh chuyển đến chủ động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận học sinh vào học tập; phối hợp với nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Cuộc trở về và những ưu tư

[VOV2] - Người dân tha phương tìm kế sinh nhai, lâm vào cảnh khốn cùng, xét cho cùng, có phần trách nhiệm của chính quyền địa phương. Gặp khi trắc trở, cùng quẫn, lẽ nào quê hương chối bỏ?

Nhiều tỉnh miền Tây đề nghị hỗ trợ chống dịch

[VOV2] - Những ngày qua, đã có hàng chục ngàn người dân miền Tây đi xe máy từ TP.HCM và Bình Dương về quê. Lãnh đạo các địa phương cho biết đã chuẩn bị phương án mở rộng khu cách ly, tuy nhiên, vẫn có nguy cơ vỡ trận và cần sự trợ giúp từ Trung ương.