Từ khóa tìm kiếm: vị thế

Việt Nam 100 triệu người: Cơ hội và thách thức

[VOV2] - Dân số đạt mốc 100 triệu dân là một cơ hội lớn để Việt Nam có thể nâng tầm ảnh hưởng trong khu vực. Tuy nhiên cùng với đó là không ít thách thức. Việt Nam cần làm gì để tận dụng thời cơ dân số vàng, phát triển đất nước?

Công bố Quyết định Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội

[VOV2] - Với hướng phát triển bền vững theo mô hình của các ĐH lớn trên thế giới, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định đổi tên thành Đại học Bách khoa Hà Nội. Lễ công bố quyết định này sẽ diễn ra vào ngày mai (17/3).

ChatGPT và trí tuệ nhân tạo không đánh mất đi vị thế, vai trò của người thầy

[VOV2] - Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, trước đây, người thầy có một đặc quyền truyền bá tri thức. Ngày nay, với ứng dụng khoa học công nghệ, vai trò người thầy chắc chắn sẽ không mất đi nhưng ngày một thay đổi.

Tự chủ kinh tế – Vị thế người phụ nữ được nâng lên

[VOV2] - Phụ nữ Quảng Ninh đã tham gia nhiều hơn vào phát triển kinh tế gia đình cũng từ đó mạnh dạn hơn trong việc quyết định mọi công việc, gặt hái nhiều kết quả thành công.

Vị thế nhà giáo hôm nay

[VOV2] - Giáo dục có tầm quan trọng rất lớn nếu không nói là quá lớn đối với chúng ta. Và vai trò, vị thế người thầy cũng cần được đặt trong những bối cảnh mới, những sức ép và những thách thức mới.

Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu qua các giải cờ vua quốc tế tại Hà Nội

[VOV2] - Sau 5 ngày thi đấu, giải đấu thứ hai thuộc hệ thống “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2022” kết thúc vào chiều 05/08 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên, có 2 giải cờ vua quốc tế được liên tiếp tổ chức.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị thế trong Top 100 trên BXH thế giới

[VOV2] - 280 trận đấu quốc tế diễn ra trong thời gian qua đã tác động mạnh lên BXH FIFA tháng 6 vừa được FIFA công bố. Đội tuyển Việt Nam tụt một bậc so với tháng trước, xếp ở vị trí 97 thế giới và thứ 17 châu Á.

Chủ tịch nước: Cần đổi mới phương pháp học tập môn lịch sử

[VOV2] - Chủ tịch nước nhấn mạnh cần đổi mới phương pháp học tập môn lịch sử hơn nữa trong nhà trường và trong cộng đồng xã hội, để mỗi người dân đều hiểu rõ về gốc tích của mình, về truyền thống dân tộc, giá trị lịch sử...

Các VĐV Việt Nam sẵn sàng thể hiện mình tại SEA Games 31

[VOV2] - Tối 28/4 tại Trung tâm HLTT Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31. Các vận động viên đã sẵn sàng và rất háo hức tranh tài tại ngày hội thể thao khu vực ngay trên sân nhà.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

[VOV2] - Sáng 18/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31 và kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.