Như VOV2 đã đưa tin, mới đây 2 nghệ sỹ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã được tòa án Via Germany, nơi thụ lý vụ kiện một thiếu nữ 17 tuổi người Anh cáo buộc 2 nghệ sỹ hiếp dâm, trả lại hộ chiếu. Trước đó, sau khi bị bắt, cả hai đều dùng quyền không tuyên bố, không thừa nhận bất kỳ tội trạng nào trước tòa. Với hồ sơ thu thập được trong lúc ấy, thẩm phán ra quyết định 2 nghi phạm được tại ngoại mà không cần tiền bảo lãnh nhưng bị tịch thu hộ chiếu, không được phép rời khỏi đảo Mallocar, Tây Ban Nha.

thumb_09072022114013.png

Theo một bài báo trên tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, hôm 3/8, hai nghệ sỹ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã được tòa án trả lại hộ chiếu và đến tối 7/8, họ đã về đến Việt Nam.

Trước thông tin trên, phóng viên VOV đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông để hỏi về vụ việc. Ông Đông xác nhận, tối 7/8 hai nghệ sỹ trên đã về nước và gọi điện báo cáo lãnh đạo Bộ. "Trước mắt, theo đúng thủ tục quy trình, 2 nghệ sỹ sẽ phải làm báo cáo giải trình vụ việc với cơ quan chủ quản nơi họ đang công tác, với Hồng Đăng là Nhà hát Kịch Hà Nội, còn Hồ Hoài Anh là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam", thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết.