Chương trình hòa nhạc được lấy ý tưởng từ tên một vị nữ thần Hy Lạp "Harmonia" - Là biểu trưng cho sự hòa hợp và hài hòa. Concert là sự kết hợp, giao lưu văn hóa âm nhạc giữa hai quốc gia Việt Nam và Rumani.

Xuyên suốt dòng chảy âm nhạc trong “Harmonia” là những tác phẩm mang âm hưởng dân gian, những bản hợp xướng và tác phẩm viết cho Piano 4 tay được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Đặng Hữu Phúc của Việt Nam và Şerban Nichifor của Rumani. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn mang đến chương trình những tác phẩm đặc sắc của Sergei Rachmaninoff, Max Bruch, Johann Strauss và Bảo Lan. “Harmonia” mang đến sự hoà quyện trong dòng chảy âm nhạc bởi sự kết hợp âm thanh đến từ nghệ thuật hợp xướng và hòa tấu thính phòng.

Buổi hòa nhạc đặc biệt này do Nghệ sĩ Phạm Hoàng Trung làm giám đốc âm nhạc kiêm chỉ huy và dàn dựng hợp xướng gồm 50 người đến từ trường ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương. Anh phối hợp cùng Pianist Hoa Ngọc Hà với mong muốn tổ chức một buổi hòa nhạc giao lưu văn hóa giữa hai Quốc gia Việt Nam - Rumani.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh - Gương mặt tài năng trẻ của nền âm nhạc cổ điển. Anh đã đạt được rất nhiều giải thưởng Piano quốc tế; là người đồng sáng lập của Inspirito School of Music. Hiện anh là giảng viên piano tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2017, nghệ sĩ Lưu Đức Anh được bình chọn là một trong 10 gương mặt triển vọng toàn quốc.

Nhạc sĩ Şerban Nichifor rất vui mừng khi tác phẩm của ông được trình diễn ở Việt Nam. Ông gửi những lời chúc tốt đẹp đến hòa nhạc Harmonia: "Tôi vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi được góp mặt trong đêm nhạc này! Niềm vui và vinh dự càng lớn hơn khi các tác phẩm được trình diễn bởi những nghệ sĩ tuyệt vời!".

Hòa nhạc Harmonia được tổ chức bởi công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Truyền thông JB; sự hỗ trợ và đồng hành của trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW, đặc biệt được ủng hộ và tài trợ bởi Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam. Harmonia Concert đã lan tỏa vẻ đẹp nghệ thuật hợp xướng và hòa tấu thính phòng tới khán giả, đặc biệt là nâng cao tình hữu nghị giữa hai quốc gia Rumani và Việt Nam.