Trong 2 ngày 18-19/03/2023, Chương trình “Ngôi sao Yoga - Festival Yoga Mùa Xuân 2023” sẽ diễn ra tại Sun World Fansipan Legend, thị xã Sa Pa, Lào Cai. Chương trình do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend và Học viện Yoga Sống Khỏe phối hợp tổ chức; với sự ủng hộ của Liên đoàn Yoga Việt Nam và UBND Thị xã Sa Pa. Đến nay, BTC đã nhận được đăng ký của hơn 500 người tham gia đồng diễn và gần 100 VĐV của hơn 60 CLB về tham dự giao lưu đến từ 35 tỉnh thành trên cả nước.

"Ngôi sao Yoga – Festival Yoga Mùa Xuân 2023" là giải đấu nhằm tìm kiếm những gương mặt tài năng của cộng đồng Yoga, đặc biệt với 3 tiêu chí hàng đầu: Năng khiếu Yoga, hình thể đẹp và kiến thức về bộ môn Yoga. Đây cũng là chương trình hưởng ứng Đề án số 03 “Phát triển Văn hóa - Du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020 – 2025” và Nghị quyết số 11 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sự kiện được tổ chức nhằm đồng hành với chương trình “Vì sức khoẻ cộng đồng”, tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu của những người yêu yoga trên toàn thế giới, đồng thời đưa bộ môn này đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày của người dân, giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự tích cực mà Yoga hướng đến, góp phần mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho cộng đồng.

Đây cũng là nội dung thuộc kế hoạch hoạt động - sự kiện của Học viện Yoga Sống Khỏe trong năm 2023, nhằm phát triển phong trào tập luyện và tuyển chọn VĐV tài năng Yoga tại Sa Pa, thành lập đội tuyển Yoga tham dự Giải Vô địch Cúp CLB Yoga toàn quốc năm 2023.

Chương trình dự kiến thu hút hơn 600 người tham dự là những người yêu Yoga từ các tỉnh thành trên cả nước. Các Yogis sẽ giao lưu thi đấu theo từng nhóm tuổi từ 18 đến trên 50 tuổi, với 2 nội dung: Yoga Asana cá nhân và Yoga Nghệ thuật. Ban Tổ chức sẽ trao khoảng 200 bộ huy chương và cờ toàn đoàn cho các Yogis đạt giải.

500 người, bao gồm các yogis đến từ khu vực bán bảo Đông Dương, sẽ cùng tham gia màn đồng diễn Chào mặt trời tại Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend, nơi quy tụ 350.000 gốc hoa, thuộc hơn 400 giống hồng cổ và hồng ngoại đặc sắc.

Cùng đồng diễn Yoga giữa thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, đắm mình trong ngào ngạt hương hoa hồng sẽ là kỷ niệm khó quên với cộng đồng yêu Yoga trên cả nước.