Phim "Liên minh Siêu thú DC"

Cười té ghế với loạt phát ngôn hài hước của dàn Siêu thú DC

[VOV2] - Bộ phim hoạt hình của nhà DC "Liên minh Siêu thú DC" đang chinh phục khán giả với nội dung hấp dẫn, tạo hình cưng xỉu và sức mạnh vô biên cùng những câu thoại hài hước, siêu lầy lội của dàn siêu thú.

Anh Tuấn

Liên minh Siêu thú DC xoay quanh câu chuyện của chú Siêu khuyển Krypto - cún cưng của siêu anh hùng Superman. Khi chủ nhân bị kẻ xấu vô hiệu hóa sức mạnh và bắt cóc, Krypto hợp tác cùng một nhóm thú cưng có siêu sức mạnh gồm: Chú chó bất khả chiến bại Ace, cô rùa tốc độ Merton, heo PB có thể biến to thu nhỏ, chú sóc Chip có khả năng bắn ra tia lửa điện nhằm giải cứu chủ nhân và các siêu anh hùng như Wonder Woman, Batman, Aquaman, The Flash… của Liên minh Công lý. 

Không chỉ chinh phục khán giả với nội dung hấp dẫn, tạo hình cưng xỉu và sức mạnh vô biên, dàn thú cưng của Liên minh Siêu thú DC còn có một bộ sưu tập những câu thoại hài hước khiến khán giả cười  đến “té ghế", đem tới phút giây sảng khoái cho người xem. Cùng điểm qua những đoạn hội thoại hài hước trong Liên minh Siêu thú DC:

“Lẽ ra họ phải gọi mình là Người Bàn Ủi” - Superman

Ở đoạn mở đầu phim, khi đang lên đồ để chuẩn bị hẹn hò với bạn gái Lois Lane, Superman (Siêu Nhân) đã dùng siêu năng lực, bắn ra chùm tia nhiệt từ mắt chỉ để ủi phẳng quần áo, sau đó anh buông ra một câu bông đùa: “Lẽ ra họ phải gọi mình là Người Bàn Ủi”. Và các fan của thể loại siêu anh hùng đều hiểu, từ gốc tiếng Anh cho nhân vật “Người Bàn Ủi” chính là Iron Man của vũ trụ Marvel. Có thể thấy, DC không từ bỏ một cơ hội nào để cạnh khóe hãng phim đối thủ lâu năm Marvel. 

“Cậu là một con chó. Ta là Batman…” - Batman

Một trong những phân cảnh thú vị nhất trong Liên minh Siêu thú DC là đoạn chú chó Ace làm quen với siêu anh hùng Batman (do Keanu Reeves lồng tiếng). Drama cuộc đời của cả hai được lồng ghép cực mượt trên nền nhạc huyền thoại “âm u, có phần nguy hiểm” của nhạc sĩ Danny Elfman, cũng là đoạn nhạc được dùng trong phim điện ảnh Batman (1989) kinh điển.

Bộ đôi cún Ace và Batman đóng góp cho khán giả những khoảnh khắc “tỏ vẻ nguy hiểm” nhưng lại làm người ta xỉu ngang về độ hài hước vô cùng thú vị:

  • Batman: Cậu là một con chó. Ta là Batman…
  • Batman: Hồi còn nhỏ, ta đã bị cướp mất gia đình
  • Ace: Hồi còn cún, tôi đã bị cướp khỏi gia đình
  • Batman: Nên ta đã tôi luyện bản thân
  • Ace: Cảm xúc luôn được kiểm soát
  • Batman và Ace: Chưa từng có ai vượt qua hàng phòng thủ vững chãi của tôi
  • Ace: Mà thôi kệ đi...

Và cuối cùng thì sao… dù Batman tỏ vẻ lạnh lùng, “cool ngầu” cũng phải siêu lòng trước người bạn bốn chân mới gặp gỡ.

image014.jpg

“Món đồ chơi đó mà là đồ lậu là ta tức á…” - Batman

Chả là siêu khuyển Krypto nhà Superman có một món đồ chơi “ruột” là búp bê bóp kêu, hình Batman, được gọi là Bruce Bóp Kêu (Squeezy Bruce). 

image025.jpg

Batman thì vốn là nhà tài phiệt giàu nứt đố đổ vách của thành phố Gotham, đầu óc kinh doanh chiến lược rất tốt, cực “sân si” về bản quyền hình ảnh. Câu thoại “Món đồ chơi đó mà là lậu là ta tức á” khiến ai xem cũng phải cười bò trong rạp.

“Đổi cho tôi cái búa thần hay gì được khum?” - Ace

Trong đám thú cưng tình cờ có được siêu sức mạnh, chú chó Ace có khả năng “toàn thân bất hoại”, tất cả mọi đòn tấn công vật lý, tác động của lửa hay đạn pháo đều không hề hấn gì với Ace. Vậy nên cậu chàng luôn bất đắc dĩ trở thành khiên che chắn cho đồng đội. Trong phân đoạn Liên minh Siêu thú đối đầu với kẻ thù, Krypto đã thực hiện chiến thuật lấy Ace làm bia đỡ đạn cho cả đám. Và kết quả khán giả ngoài rạp có được tràng cười “như được mùa”.

Kết thúc đoạn phim này, chú chó Ace còn nói thêm: “Đổi cho tôi cái búa thần hay gì được khum?”. Câu thoại này làm chúng ta nhớ đến ai? Là Thor của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. 

“Khi mình thực lòng thương ai, tự nhiên mình sẽ chấp nhận làm bất kỳ điều gì cho họ” - Ace

Không chỉ có những giây phút cười thả ga, những phân cảnh chiến đấu cực đẹp mắt, đậm chất siêu anh hùng, Liên minh Siêu thú DC còn đan cài nhiều chi tiết cảm động về mối quan hệ giữa chủ và thú cưng, về tình bạn giữa đám thú cưng đáng yêu.

Một trong những chi tiết cảm động nhất phim là đoạn Ace và Krypto ngồi trên sân thượng trong trụ sở Liên minh Công lý tâm sự về cuộc đời và tình bạn. Ace an ủi Krypto khi Siêu Khuyển đang tự trách bản thân sau khi mắc phải hàng loạt sai lầm: “Khi đã thật lòng yêu thương ai, mình sẽ chấp nhận làm bất cứ điều gì cho họ…cho dù mình bị tổn thương”.

image033.jpg

Chính bởi nhưng chi tiết kể trên, cây bút Lindsey Bahr của hãng AP đánh giá: “Liên minh Siêu thú DC là một tác phẩm hoạt hình rất “thẳng thắn” và hài hước theo cách riêng! Thật mới mẻ!”, một bộ phim dành cho cả người lớn, trẻ em lẫn các fan của dòng phim siêu anh hùng. Bộ phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục