Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp rời Hội đồng Duyệt phim Quốc gia

[VOV2] - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chính thức rời Hội đồng Trung ương Thẩm định và Phân loại phim truyện vì lý do vi phạm quy chế.

Anh Tuấn
image-article

Lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao&Du lịch quyết định thay thế ủy viên Hội đồng Trung ương Thẩm định và Phân loại phim truyện nhiệm kì 2021-2023. Bà Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn điện ảnh, rời hội đồng và được thay thế bằng ông Đỗ Duy Anh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã “vi phạm quy chế làm việc của hội đồng, phát ngôn không đúng với quy chế".

Trước đó, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp được mời vào Hội đồng Thẩm định và Phân loại phim truyện Quốc gia nhiệm kì 2021 - 2023, trở thành thành viên trẻ nhất của hội đồng vào giữa tháng 4/2021. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bà Nguyễn Hoàng Điệp đã tổ chức nhiều hội thảo trực tuyến và được cho là có những phát ngôn không phù hợp nhắm vào một thành viên của hội đồng.

Như vậy, sau khi kiện toàn, Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện nhiệm kỳ 2021 - 2023 hiện gồm các thành viên sau: 

1. GS. Trần Thanh Hiệp - nguyên Hiệu trưởng Đại học Sân khấu Điện ảnh, Chủ tịch hội đồng.

2. Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch.

3. Đạo diễn Trần Trung Dũng.

4. Ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

5. Ông Lê Chí Hiếu, Thư ký Hội đồng.

6. Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ.

7. Tiến sĩ Ngữ văn Trần Thị Phương Lan.

8. Tiến sĩ Nghệ thuật Nguyễn Hạnh Lê.

9. Ông Khuất Duy Tân - nguyên Trưởng phòng Phổ biến phim, Cục Điện ảnh.

10. Nhà báo Trần Việt Văn

11. Ông Đỗ Duy Anh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh.

Viết bình luận

Tin liên quan

Từ người làm phim đầy tranh cãi đến người thẩm định phim

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

[VOV2] - Là một nhà làm phim độc lập từng có nhiều dự án tranh cãi, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vừa khiến giới làm nghề bất ngờ khi nhận lời tham gia Hội đồng duyệt phim quốc gia.

Tin cùng chuyên mục