Đổi mới của Hội đồng Trung ương Thẩm định và phân loại phim nhiệm kỳ 2021-2023

[VOV2] - Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL) vừa ra mắt 4 Hội đồng Trung ương thẩm định phim nhiệm kỳ 2021-2023 với khá nhiều sự đổi mới.

Anh Tuấn

Bốn hội đồng phim bao gồm: Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện; Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim ngắn; Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện; Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim ngắn. Các hội đồng có nhiệm vụ xem, cho ý kiến thẩm định về nội dung, ý kiến phân loại phim và giúp cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến phim.

Theo lãnh đạo Cục Điện ảnh, các hội đồng trong nhiệm kỳ mới có nhiều sự đổi mới về thành phần, độ tuổi, với mong muốn sẽ đảm bảo được khối lượng công việc ngày càng “đồ sộ”.

Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện gồm 11 thành viên. Bên cạnh những “lão làng” như GS.TS Trần Thanh Hiệp, đạo diễn Trần Trung Dũng, nhà biên kịch Nguyễn Thị Thu Huệ... góp mặt trong nhiệm kỳ này có nhiều gương mặt mới, trẻ cả về tuổi đời lẫn quan niệm nghề nghiệp, trong đó có những gương mặt lần đầu ngồi “ghế nóng” là đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, nhà báo Trần Việt Văn.

Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim ngắn gồm 7 thành viên. Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện gồm 9 thành viên và Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim ngắn có 7 thành viên. Riêng Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện vừa khuyết một thành viên bởi sự ra đi đột ngột của nhà thơ - nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vào chiều 20/4.

Ngay sau khi thành lập, các hội đồng đã bắt tay ngay vào việc. Mỗi tuần, sẽ có từ 2-3 buổi hội đồng xem, thẩm định và phân loại phim tại Cục Điện ảnh.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục