Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 28 quyết định 15 hạng mục đề cử, gồm: Nam ca sĩ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ được yêu thích nhất; Ca khúc được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất; Chương trình trên nền tảng số và truyền hình (bao gồm YouTube, TikTok…) được yêu thích nhất. Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 sẽ diễn ra đến hết ngày 30/11/2022.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng năm nay diễn ra trên các phương tiện: báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) và Facebook Mai Vàng kết nối. Giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia đề cử: Giải Nhất tiền thưởng là 5 triệu đồng; Giải Nhì 3 triệu đồng; Giải Ba 2 triệu đồng và 10 Giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải.

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 7/12/2022 đến hết ngày 5/1/2023. Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu bầu chọn của bạn đọc ở mỗi hạng mục, cùng với Hội đồng Nghệ thuật bỏ phiếu bầu chọn vào top 5 ứng viên để lấy kết quả.

Ngoài 15 hạng mục đề cử nêu trên, Giải Mai Vàng năm nay còn có 2 giải thưởng: Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2022 và Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng. Hai giải thưởng này không tổ chức bầu chọn, mà sẽ được chuyển cho các Hội chuyên môn có ý kiến trước khi đưa ra Hội đồng Nghệ thuật.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 và Gala Mai Vàng dự kiến sẽ diễn ra vào đêm 10/1/2023 tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM).