Cụ thể, hòa nhạc hợp xướng "Vòng tròn màu xanh - The Circle of Green 2023" sẽ biểu diễn ngày 12/08 tại TP. Đà Nẵng, 04/11 tại Hà Nội và 11/11 tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Được thành lập từ tháng 9/2019 từ ước mơ của chỉ huy hợp xướng Nguyễn Hải Yến, hợp xướng Gió Xanh mang nghệ thuật hợp xướng đến với tất cả mọi người, dùng âm nhạc để kết nối con người, từ đó mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và cho chính mình.

Hiện, Gió Xanh có hơn 200 thành viên, độ tuổi từ 6-85, tập hát cùng nhau mỗi cuối tuần tại Hà Nội. Trong hơn 3 năm kể từ ngày thành lập, Gió Xanh thường xuyên tham gia các chương trình nghệ thuật đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao cũng như các sự kiện vì cộng đồng.

Năm 2020, hợp xướng Gió Xanh đã hòa nhạc đầu tiên mang tên "Giáng sinh xanh" với 700 khán giả, trong đó 164 em là khách mời đến từ các Trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội. Hòa nhạc lần thứ 2 "Hộ chiếu xanh" diễn ra 2 đêm tại Hà Nội và 1 đêm tại Hạ Long với gần 2.000 khán giả, trong đó, khách mời đặc biệt là 500 em đến từ nhiều cơ sở bảo trợ xã hội tại Hà Nội và Quảng Ninh.

"Lúc đăng ký thử giọng vào Gió Xanh là lúc em đang trầm cảm lắm. Ngày gặp mặt mọi người lần đầu tiên em đã biết đây sẽ là cộng đồng của mình, dành cho mình. Sau đấy được xem mọi người lên hát mà em xúc động trào nước mắt, cảm thấy được truyền cảm hứng để sống tiếp và sống một cách vui vẻ và hạnh phúc" - chị Nhật Mai, thành viên của hợp xướng Gió Xanh chia sẻ.

Năm nay, trong "Vòng tròn màu xanh - The Circle of Green 2023", hợp xướng Gió Xanh sẽ trình diễn khoảng 20 tác phẩm âm nhạc, trong đó có nhiều bài hát bất hủ trong các bộ phim nổi tiếng như When you Believe phim Hoàng tử Ai Cập, How far I'll go trong phim Moana, The Circle of Life phim Vua sư tử...

Bên cạnh đó, dàn hợp xướng còn trình diễn những bài hát của Việt Nam như: Trống cơm, Lý kéo chài, Bài ca tôm cá, 30 con chim.. .được hát với 4, thậm chí 6 bè, khiến tác phẩm mang một chiều kích mới, vẫn thân quen, nhưng lại khoáng đạt hơn, thênh thang hơn và cũng sâu lắng hơn và vì thế hứa hẹn sẽ chạm tới nhiều tầng cảm xúc của người nghe. Gió Xanh cũng giới thiệu tới khán giả một ca khúc quen thuộc của ca sỹ - Nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý, bài hát Tám chữ có.

Dự kiến năm nay, hợp xướng Gió Xanh sẽ đón khoảng 2.500 khán giả trong 3 đêm, trong đó có khoảng 750 khách mời đặc biệt là các em đến từ các Trung tâm bảo trợ xã hội của 3 thành phố.

"Khi biểu diễn, chúng tôi như sống ở thế giới khác, một thế giới thật đẹp đẽ, nơi chúng tôi chìm đắm vào âm nhạc và để cho trí tưởng tượng của mình bay bổng. Đó là những khoảng thời gian chúng tôi thực sự được "hưởng thụ" những di sản quý giá của nhân loại, được cảm nhận giá trị của âm nhạc và nuôi dưỡng những cảm xúc đẹp của tâm hồn" - Chỉ huy hợp xướng Gió Xanh Nguyễn Hải Yến chia sẻ.