Không gian nghệ thuật đặc sắc 'Trung thu cho em'

[VOV2] - Chương trình đưa người xem đến với không gian nghệ thuật đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp của các tiết mục ở nhiều loại hình nghệ thuật...

Diệu Linh

Hai chương trình “Cháy lên” và “Trung thu cho em” là các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”. Đây là chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình nghệ thuật online được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thực hiện giai đoạn này nhằm tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, góp thêm món ăn tinh thần cho khán giả trong những ngày giãn cách xã hội.

Ngày 18/9, chương trình "Cháy lên" số tiếp theo này diễn ra tại 6 điểm cầu: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Công an nhân dân, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Kon Tum và nhà riêng gia đình nghệ sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang (thành phố Hồ Chí Minh).

Chương trình đưa người xem đến với không gian nghệ thuật đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp của các tiết mục ở nhiều loại hình nghệ thuật như: tốp ca Xứng danh lực lượng anh hùng (Nhà hát Công an nhân dân), làn điệu Đường trường thu không: Ngợi ca người chiến sĩ áo trắng (Nhà hát Chèo Việt Nam), Xẩm Hà Nội (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), Hòa tấu Vọng ngàn (Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Kon Tum)…

Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật, chương trình cũng mang đến những chia sẻ ý nghĩa từ các khách mời, nghệ sĩ tham gia. Cùng với đó là phần mini game hấp dẫn dành cho tất cả khán giả xem online khi tương tác trực tiếp với chương trình. Với những câu trả lời đúng, khán giả có cơ hội nhận về những phần quà hấp dẫn, thiết thực trong mùa dịch.

Ngay sau “Cháy lên”, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Trung thu cho em” sẽ được tổ chức trực tuyến vào lúc 20 giờ ngày 21/9 từ ba điểm cầu: Nhà hát Múa Rối Việt Nam, Nhà hát Múa Rối Thăng Long, Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Đây là món quà tinh thần giúp các em nhỏ được vui Tết Trung thu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Tại đây, các em nhỏ sẽ được mãn nhãn với các tiết mục nghệ thuật: "Rước đèn dưới trăng thu", đơn ca "Thỏ ngọc: Rock vầng trăng", "Trăng soi bóng trúc đêm rằm" (Nhà hát Múa rối Việt Nam); xiếc dê, hề ảo thuật (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); "Chị Hằng lên cung trăng", "Trống cơm", "Múa sư tử", "Rước đèn ông sao", "Vũ điệu rửa tay" (Nhà hát Múa rối Thăng Long)...

Cả hai chương trình được livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sĩ tham gia.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục