Phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ toàn quốc các hiệp hội doanh nghiệp và giới doanh nhân Việt Nam ngày 11/10, ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI cho biết một nét đặc biệt của “ngày Tết” của giới doanh nhân Việt Nam (13/10) năm nay là việc lần đầu tiên VCCI công bố ca khúc truyền thống của giới doanh nhân Việt Nam.

Ca khúc “Tự hào Doanh nhân Việt Nam” là kết quả của cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam” do VCCI phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức, được phát động từ ngày 16/3/2023 và đã nhận được tới 347 tác phẩm dự thi.

“Sau nhiều vòng đánh giá thẩm định, lựa chọn, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 23 ca khúc hay nhất, phù hợp nhất, mỗi bài hay một vẻ mà sau đây các hiệp hội có thể chọn lựa, sử dụng theo nhu cầu. Từ 23 ca khúc, Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã quyết định trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 18 giải khuyến khích.

VCCI sau khi lấy ý kiến, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp đã bỏ phiếu chọn ra ca khúc truyền thống chung của giới doanh nhân, đó chính là Ca khúc “Tự hào Doanh nhân Việt Nam” của nhạc sỹ Phạm Tiến Dũng”, Chủ tịch VCCI cho biết.

Cùng với việc năm 2022 VCCI đã công bố và phát động thực hiện 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam, việc cho ra đời ca khúc truyền thống của giới doanh nhân cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động do VCCI tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm xây dựng văn hóa kinh doanh Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nghe bài hát tại đây: