Đại diện Ban tổ chức, Tổng Giám đốc Công ty Hoa Sen Concert Lê Hoàng Diệu Tâm cho biết, “Hoa Sen SoundFest 2023” được tổ chức với mong muốn nâng cao giá trị thưởng thức văn hóa, âm nhạc của người dân cả nước nói chung và người dân tỉnh Lâm Đồng nói riêng; thúc đẩy giao lưu, hợp tác quốc tế trong nghệ thuật; thu hút khách du lịch cho “Thành phố ngàn hoa”, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; đồng thời góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong “Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO”.

Với mong muốn nâng cao giá trị thưởng thức văn hóa, âm nhạc của người dân, lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ được tổ chức theo xu hướng hoàn toàn mới, là chương trình hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô "khủng" được tổ chức ở sân khấu ngoài trời.

Tại sự kiện, công chúng yêu âm nhạc sẽ được hòa mình vào một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đẳng cấp Quốc tế, với sự góp mặt của dàn nhạc Bucharest Symphony – Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania, Châu Âu. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh và các gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, nhóm Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc bùng nổ và vỡ oà chưa từng có.

Nói về quy mô tổ chức dự kiến hơn 50 ngàn khán giả và để đảm bảo an toàn cho người tham gia sự kiện, bà Phạm Ngọc Yến – Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Truyền Thông Bee (Bee Comm), đơn vị thực hiện chương trình cho biết: “Năm 2022, chúng tôi đã tổ chức thành công chương trình Dalat Best Dance Crew – Hoa Sen Home Cup và đã quy tụ hơn 50 ngàn người tham dự nên chúng tôi tự tin làm tốt công tác tổ chức. Vì thế chúng tôi sẽ phát huy tối đa trong đợt tổ chức lần này, chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu từ nguồn điện, bảo vệ, an toàn giao thông, thậm chí các công tác về cứu thương, công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng sẽ được chuẩn bị chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại không gian âm nhạc ấn tượng và mãn nhãn người xem”.

Sự kiện Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023; Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023); Kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển Thành phố Đà Lạt. Theo BTC, Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” được đầu tư kinh phí lên đến 15 tỷ đồng với nhiều hoạt động như phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc giao hưởng “Hà Nội rạng rỡ Việt Nam” kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 với 300 nghệ sỹ, ca sĩ biểu diễn; Chương trình âm nhạc – nghệ thuật quy tụ các dàn nhạc, nhóm nhạc hàng đầu đến từ Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/12 tại sân vận động Mỹ Đình. Đặc biệt, trong hai ngày 30-31/12, sẽ tổ chức Countdown Party chào năm mới 2024 tại sân vận động Đà Lạt với sự xuất hiện của các nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ miễn phí vé cho hàng chục nghìn khán giả thưởng thức trực tiếp, đồng thời, toàn bộ chương trình được phát sóng trực tiếp trên một số Đài Phát thanh và Truyền hình.