Làn Sóng Xanh 2021

Mỹ Anh, Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền đón Tết vui với mưa giải thưởng

[VOV2] - Làn Sóng Xanh 2021 chứng kiến chiến thắng ồ ạt nhưng vô cùng xứng đáng của Văn Mai Hương, Đen Vâu và "hit-maker" Hứa Kim Tuyền.

Anh Tuấn
image-article

Ban tổ chức Làn sóng xanh vừa công bố kết quả giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 24, năm 2021.

Với số phiếu 62%, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trong sự nghiệp: Gương mặt mới xuất sắc nhất.

LSX

Không hổ danh truyền thống gia đình, 2021 chứng kiến bước thăng tiến vượt bậc của con gái út cặp đôi nghệ sỹ Anh Quân - Mỹ Linh. Nữ ca sỹ sinh năm 2001 xuất hiện trên nhiều sân khấu lớn trong và ngoài nước, đồng thời có nhiều sản phẩm ấn tượng. Mỹ Anh xứng đáng là phát hiện của năm, gương mặt ca sỹ Gen Z giàu triển vọng của nhạc Việt.

Bài hát hiện tượng là hạng mục so kè quyết liệt nhất khi 5 đề cử có tỉ lệ phiếu bầu rất sát sao, nhất là giữa Sài Gòn đau lòng quá và Tình bạn diệu kỳ. Cuối cùng, Tình bạn diệu kỳ với số phiếu chiếm 32,2% đã thắng giải.

Ở hạng mục Ca sĩ đột phá, 3 gương mặt đều có sự trở lại mạnh mẽ. Với số phiếu chiếm 43,4%, Văn Mai Hương - nữ ca sỹ duy nhất trong danh sách đề cử - đã thắng giải Ca sỹ đột phá. Xếp phía sau lần lượt là Vũ (29,4%) và Soobin Hoàng Sơn (27,3%).

uoccprhe-5638.jpeg.jpg

Năm 2021, Văn Mai Hương để lại dấu ấn mạnh mẽ cả về âm nhạc lẫn độ ảnh hưởng. Bên cạnh Ca sĩ đột phá, ca sỹ sinh năm 1994 cũng thắng giải Nữ ca sĩ của năm với số phiếu 35% đến từ Hội đồng bình chọn. Ngoài ra, ca khúc Hương cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Như vậy, Văn Mai Hương sẽ có một cái Tết cực vui khi giành 3 giải thưởng cá nhân tại Làn Sóng Xanh 2021.

Ở hạng mục Hòa âm phối khí, chỉ Hội đồng chuyên môn là các nhà sản xuất và các ca sĩ có quyền bỏ phiếu. Hạng mục này, chiến thắng đã gọi tên nhà sản xuất SlimV cùng phần hòa âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The Playah.

bigb8wku-457.png

MV Trốn tìm (Đen ft MTV band) thắng lớn ở ba hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm và MV của năm. Đen đồng thời còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc (cùng với Justa Tee & Hứa Kim Tuyền & Xuân Ty) và Ca khúc được yêu thích trên radio với Đi về nhà cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền. Anh cũng chiến thắng hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm với tỷ lệ cao ngất ngưởng 73,4%. 2021 là một năm bội thu của Đen với sự thành công của nhiều sản phẩm xuyên suốt.

9qwwa-0-4002.jpeg.jpg

Trong lĩnh vực sáng tác, ở cả số liệu bảng xếp hạng hàng tuần lẫn khi công bố danh sách đề cử đều cho thấy nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền dẫn đầu về số lượng bài hát. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi giải thưởng "ồ ạt" đến với nhạc sĩ trẻ này. Anh giành 7 chiếc cúp ở 4 hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà và Hương), Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà). Có thể xem đây là lần đầu tiên một nhạc sĩ gặt hái được nhiều thành tựu nhất tại Làn Sóng Xanh.

fb_img_1643436106062.jpg

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục