Với độ cao 55,5m, nổi bật giữa đất trời, ngọn hải đăng nằm bên bờ vịnh Hạ Long được mô phỏng từ ngọn hải đăng Kê Gà, tỉnh Bình Thuận - một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. Những viên gạch, khối đá được xếp chồng lên nhau, có nét thô sơ, đâu đó in lên vết hằn thời gian khiến cho ngọn hải đăng mang một nét cuốn hút riêng…

Ngọn hải đăng bên bờ vịnh Hạ Long, thuộc khu vực bãi tắm Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) được coi là ngọn hải đăng có thân cao nhất Việt Nam, do Hệ thống kinh doanh 1900 vận hành. Tổ hợp vui chơi giải trí này có tổng diện tích khai thác 8.000m2, gồm: khu cà phê ngắm hoàng hôn, khu nhà hàng buffet hải sản; khu trải nghiệm vui chơi trẻ em, sân khấu biểu diễn âm nhạc, khu vực check-in, tiệc trên đỉnh ngọn hải đăng (chụp ảnh, quay video, tiệc cầu hôn…). Điểm check-in mới này đang ngày càng được các bạn trẻ yêu thích khám phá và "sống ảo".

Đứng ở đỉnh cao của ngọn hải đăng, du khách phóng tầm mắt ra xa có thể ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long, trong không gian thanh bình và làn gió biển lồng lộng, với những cầu Bãi Cháy, vòng quay mặt trời... Nếu như buổi chiều, du khách có thể bắt trọn ánh hoàng hôn của phía ngọn hải đăng, thì buổi tối là khung cảnh Hạ Long lung linh và tươi đẹp. Chính vì vậy nơi đây được chọn để tổ chức những show ca nhạc mang tính chất cộng hưởng thêm nhiều cảm xúc cho du khách, cho khán giả.

"Chúng tôi mong muốn biến nơi đây thành 1 điểm check-in du lịch, một sân khấu biểu diễn đa dạng với những show ca nhạc rất thành công. Điển hình là show My soul 1981 của ca sĩ Mỹ Tâm, show của ca sĩ Vũ Cát Tường, ca sĩ Hà Nhi, Phương Thanh…", ông Ngô Thanh Tùng – Chủ quản 1900 Group cho biết.

Tại đây cũng đang triển khai một sản phẩm ấn tượng đặc biệt cho du khách, đó là chào cờ và thượng cờ trên đỉnh ngọn hải đăng với hệ thống flycam quay chụp tự động. Dịch vụ này chỉ diễn ra vào sáng thứ 2 hàng tuần, để tăng thêm tinh thần yêu nước và tình yêu với non sông đất nước Việt Nam. Qua đây, hy vọng tạo ra một trend ý nghĩa cho cộng đồng và các bạn trẻ…

Nghe bài viết tại đây: