Sau 30 năm làm nghề, NSƯT Tố Nga sẽ thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình mang tên "Dòng sông đa tình" vào 20h tối 18/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lấy tên bài hát "Dòng sông đa tình" để đặt tên cho liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của mình, NSƯT Tố Nga cho biết, đây là cái tên chất chứa rất nhiều ý nghĩa, nó biểu thị cho cuộc đời của chị, lúc trầm lúc nổi, lúc cuồn cuộn dữ dội, lúc lại lặng lẽ, dịu dàng, bình yên… Nhưng, dù ở cung bậc nào thì dòng sông ấy vẫn luôn chan chứa tình cảm, luôn khát khao tận hiến lời ca tiếng hát, những điều đẹp đẽ cho đời.

“Dòng sông đa tình giống như một cuốn tự truyện bằng âm nhạc về chính cuộc đời tôi, khắc họa những khúc quanh ghập ghềnh và cả những lặng lẽ cho đến khi neo đậu bến an yên. Trong mọi nỗi buồn, niềm vui và hạnh phúc của cuộc sống, tôi đều nương tựa vào âm nhạc để được an ủi, được sẻ chia", NSƯT Tố Nga chia sẻ.

Theo NSND Quang Vinh, anh đã lựa chọn đưa vào liveshow không chỉ là những ca khúc tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của NSƯT Tố Nga, mà còn là những ca khúc đặc biệt đại diện cho những dấu ấn, những quãng đời... không thể quên của chị nhằm xây dựng nên một chân dung Tố Nga thật rõ nét cả về mặt nghệ thuật và mặt đời.

Liveshow "Dòng sông đa tình" của NSƯT Tố Nga sẽ được chia thành ba chương. Trong đó, chương một là những ca khúc mang màu sắc dân gian vốn đã quen thuộc với khán giả và tạo nên cá tính âm nhạc của nữ ca sĩ. Chương hai sẽ mang đến sự bất ngờ cùng những bài hát khác hẳn phong cách nữ ca sĩ theo đuổi trước đó. Chương cuối là những đột phá gần hơn với Tố Nga của hiện tại - một Tố Nga tràn đầy năng lượng sống và cống hiến, không ngừng đổi mới, đa sắc và biến hóa.

NSƯT Tố Nga ngọt ngào trong sáng tác đầu tay "Thương quê"

Khách mời của liveshow Tố Nga là ca sĩ Quang Linh và nữ ca sĩ Lê Minh Ngọc. Ca sĩ Lê Minh Ngọc được biết đến là học trò, đã gắn bó với NSƯT Tố Nga bấy lâu nay. Còn với ca sĩ Quang Linh, theo chia sẻ của NSƯT Tố Nga, chị chưa từng hát chung với anh, nhưng từ lâu đã rất thích giọng hát của anh. Hơn nữa, chị thấy sẽ phù hợp với màu sắc giọng hát Quang Linh khi kết hợp song ca. Tố Nga tiết lộ, trong liveshow, chị và Quang Linh sẽ song ca một số tác phẩm. Và chị hy vọng khán giả sẽ ấn tượng với cặp đôi mới này.