Thời gian qua, vắng bóng trong vai trò ca sĩ nhưng Only C vẫn chăm chỉ hoạt động với tư cách một nhà sản xuất, góp phần vào những sản phẩm âm nhạc chất lượng cho các nghệ sĩ Vpop. Sau một thời gian ấp ủ cho sản phẩm cá nhân, Only C vừa bật mí với fan hâm mộ một sáng tác mới: bản ballad "Người đáng thương là anh" có giai điệu bắt tai, sâu sắc không thua kém những bản hit trăm triệu view trước đó như "Đau để trưởng thành" (95,5 triệu view), "Yêu là tha thứ" (144 triệu view).

TAO_6334-edit.jpg

Ca khúc "Người đáng thương là anh" là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, cũng chính là em trai của Only C. Màn kết hợp của 2 anh em nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc có tiếng trong Vpop được Only C chia sẻ là “thay mặt anh em nói lên những nỗi niềm đáng thương của phái mạnh". Only C cũng “nhá hàng" một phần giai điệu sâu sắc và hai câu hát đáng suy ngẫm về tình yêu trong bản ballad mới: “Có người từng nói càng yêu lâu lại càng đau. Ừ thì đúng hết chỉ khác một điều, chúng ta chỉ vốn dĩ là bạn thôi".

Nói về sự khác biệt của Người đáng thương là anh so với những ca khúc trước, Only C cho rằng: “Trong vai trò là một nhà sản xuất, mỗi dự án tôi kết hợp với các nghệ sĩ sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Nhưng trong vai trò là một ca sĩ, tôi muốn làm tốt nhất phần thể hiện cảm xúc, nên tôi đã khai thác cảm xúc ở bài này tốt hơn những bài trước. Thật sự nếu thể hiện giọng hát của mình như các ca sĩ nhiều kỹ thuật khác thì tôi đang ‘lấy trứng chọi với đá', nhưng khi dùng tâm hồn, cảm xúc thì tôi tin mình làm tốt. Tôi nghĩ mình chưa chạm tới cái đỉnh tốt nhất đâu, đến khi nào tôi không còn làm tốt hơn được nữa thì tôi mới cần có sự thay đổi".

Sau khi hoàn thiện ca khúc Người đáng thương là anh, Only C cùng ê-kíp của mình đã thực hiện một hoạt động thú vị: đó là mang sản phẩm mới cho những khán giả ngẫu nhiên thưởng thức ở các địa điểm như quán cà phê, phố đi bộ ở TP.HCM. Các khán giả đầu tiên nghe ca khúc Người đáng thương là anh đã dành lời khen cho phần âm nhạc bắt tai, da diết. Mặc dù chỉ nghe thử một lần, nhưng nhiều khán giả trong clip reaction này nhớ ngay một số câu hát như “Dù cho anh đây đủ tốt, vốn biết em không chọn anh đâu”, “Từ đầu vốn không của nhau, người đến trước bước về sau".

Ca khúc mới của Only C gợi nhắc cho người nghe nhớ lại chính những trải nghiệm tình yêu của mình và đặc biệt nhận được sự đồng cảm của những khán giả nam xuất hiện trong clip reaction.

Nhân dịp này, Only C cũng chia sẻ quan điểm của bản thân về thành tích của các sản phẩm trong từng lần xuất hiện: “Tôi không áp lực bởi thành tích vì tôi không phải ca sĩ trendy hay nổi tiếng trên mạng xã hội nên chắc chắn lượng đón nhận ban đầu sẽ không nhiều. Tôi cũng có những bài hát vui nhộn như Quan trọng là thần thái, và còn dành cả những bài trendy cho các nghệ sĩ cần âm nhạc trendy. Tuy nhiên, có nghệ sĩ cũng muốn về đường dài có bài hát giống như tôi, được khán giả nghe đi nghe lại và ca khúc có đời sống lâu dài. Mình có thế mạnh của mình thì mình phải biết. Nếu có một bài hát hay, chạm đến cảm xúc của mọi người thì nó cũng viral thôi, còn chuyện nó viral đến đâu là do số phận của bài hát và sự chờ đón của khán giả".

tao_6278-edit.jpg

tao_6386-edit.jpg

Only C khẳng định, trong từng lần trở lại với âm nhạc, anh sẽ cố gắng mang thông điệp của ca khúc chạm tới nhiều khán giả nhất có thể: “Tôi vẫn mong nó giống như những ca khúc trước, cứ mỗi tháng tăng vài triệu view để tôi hiểu được giá trị âm nhạc của mình. Có những ca khúc vào Top Trending nhưng không tăng view, tức là nó không có gì hấp dẫn để giữ người ta nghe đi nghe lại".

Là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, Only C chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về việc đem nhạc Việt Nam ra quốc tế: “Tôi nghĩ hành trình đó còn xa lắm. Mỗi quốc gia sẽ có âm nhạc của mình, ví dụ như nhạc Việt Nam tạm gọi là local brand, nếu mang âm nhạc ra khỏi nước mình thì cần rất nhiều yếu tố. Có thể bài đó hot ở nước mình nhưng chưa hot ở nước khác, ngược lại, có bài viral ở quốc tế nhưng lại không hot ở Việt Nam. Quốc tế hóa âm nhạc là một con đường gian nan, chưa tìm được lời giải. Bản thân tôi chưa làm được và không dám khẳng định mình sẽ làm được. Với những anh em đã làm được rồi, tôi rất mong họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm đến với nhiều người. Tôi cực kỳ ngưỡng mộ các bạn đã làm được điều đó, vì mang âm nhạc Việt Nam ra quốc tế cũng là giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè nước ngoài".