Theo bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 có chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình” sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 4 - 10/12/2023) với nhiều hoạt động phức hợp, các sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc đặc sắc, mang tính trải nghiệm cao nhằm phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong và ngoài nước.

Điểm đặc biệt của sự kiện lần này là lần đầu tiên nhận được sự hưởng ứng tham gia phối hợp của TP Thủ Đức và 22 quận, huyện với 22 không gian thông tin và tiểu cảnh du lịch cùng nhiều chương trình khuyến mãi mua sắm, kích cầu các sản phẩm, dịch vụ du lịch, giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank; chương trình công bố sản phẩm du lịch mới của quận, huyện và tour kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh; hoạt động trải nghiệm khám phá thành phố qua nghệ thuật Doodle...

Dịp này, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cũng phát động cuộc thi Thiết kế mô hình check-in du lịch và biểu tượng vui của du lịch TP Hồ Chí Minh giai đoạn 1 năm 2023 với chủ đề "Thành phố tôi yêu - My Beloved City". Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, chú trọng xây dựng, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị có liên quan tổ chức Cuộc thi thiết kế mô hình check-in du lịch và biểu tượng vui du lịch TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 1 năm 2023 nhằm tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng thiết kế mô hình check-in và biểu tượng du lịch độc đáo, mang thông điệp về văn hóa, lịch sử và con người địa phương, nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch mới với dấu ấn riêng, góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho thương hiệu du lịch TP Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Thành phố tôi yêu - My Beloved City”, cuộc thi là cơ hội để cộng đồng thể hiện sự sáng tạo và tình yêu với TP. Hồ Chí Minh. Các tác giả có bài dự thi lọt vào vòng Chung kết cuộc thi sẽ được tham gia Trại sáng tác với các hoạt động hấp dẫn. Cụ thể: Tham quan, khảo sát thực tế các không gian và địa điểm đã được Ban tổ chức đưa vào nội dung Cuộc thi; Giao lưu và trao đổi chuyên môn với Hội đồng Ban Giám khảo tại Trại sáng tác; Tham gia chương trình Creative Talk với chủ đề “Sáng tạo để nâng tầm du lịch TP. Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi chính thức nhận hồ sơ từ ngày 02/11 đến hết ngày 26/11/2023. Các tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi theo 2 hạng mục: thiết kế biểu tượng vui của du lịch TP. Hồ Chí Minh và thiết kế mô hình check-in du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin Thể lệ của Cuộc thi được đăng tải tại website: https://vnexpress.net/du-lich/thiet-ke-bieu-tuong-du-lich-tp-hcm.