Sân khấu kịch IDECAF tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình “Ngày xửa ngày xưa 34” với vở kịch thiếu nhi “Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai” của tác giả Quang Thảo, đạo diễn Đình Toàn. Vở đã công diễn suất đầu tiên vào ngày 27/5 vừa qua và các suất diễn đã “cháy vé” đến hết tháng 7.

Nhà hát kịch 5B cũng chuẩn bị thêm một vở diễn mới, dự kiến ra mắt giữa tháng 6. Còn trong dịp Quốc tế thiếu nhi, nhà hát này diễn lại 3 suất vở “Đại náo Long Cung” vào các ngày 1, 3 và 4/6.

Năm nay, lần đầu tiên sân khấu Trương Hùng Minh làm kịch cho thiếu nhi bằng chương trình Truyện thần tiên 1 với vở "Bí mật trăm đốt tre" (tác giả và đạo diễn Huỳnh Lập), bắt đầu diễn từ ngày 1/6.

Ngoài ra, sân khấu Hồng Hạc với thế mạnh làm kịch thiếu nhi từ những kịch bản văn học hay sẽ giới thiệu vở kịch “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của biên kịch Việt Linh và đạo diễn Võ Cẩm Tiên. Vở diễn được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Suất diễn đầu tiên sẽ diễn ra tại Nhà hát Thanh niên tối ngày 1/6.

Ngoài sân khấu kịch, các vở diễn xiếc và cải lương cho thiếu nhi cũng không kém phần sôi động. Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang với vở cải lương thiếu nhi “Vương quốc nhồi bông” dự kiến ra mắt ngày 17/6. Nhà hát nghệ thuật Phương Nam mang đến cho khán giả nhí vở kịch xiếc "Ba Tư huyền bí" diễn ra từ ngày 27/5 đến 4/6 và các suất diễn hằng tuần sau đó tại rạp xiếc công viên Gia Định..../.