Dày 400 trang, trong đó có tập Atlas thế giới với 60 trang bản đồ, cuốn “Bách khoa toàn thư về địa lý” là một cuốn sách gói gọn những thông tin đáng chú ý về hành tinh xanh xinh đẹp của chúng ta - Trái Đất, từ các đặc điểm địa lý tự nhiên đến con người và các nền văn hóa. Đây thực sự là một cuốn sách có thể khơi gợi cảm hứng tìm hiểu, khám phá cho người đọc. Cuốn sách do Minh Quyên dịch, Đinh Tị Books và NXB Thanh niên xuất bản năm 2022 và được đánh giá là tài liệu tham khảo bổ ích và lý thú về địa lý thế giới dành cho tủ sách gia đình.

Chị Trần Hải Ngọc, Giám đốc nghiên cứu và sản xuất, Công ty sách Đinh Tị đại diện nhóm làm cuốn sách này chia sẻ: “Những kiến thức liên quan đến địa lý vốn khó, làm sách về địa lý và lịch sử là công việc gây áp lực lớn nhất cho những người làm sách. Tuy nhiên, khi làm xong bộ sách này và nhìn lại sản phẩm đã làm, chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Bởi đây là cuốn sách được minh họa rất đẹp, những bức ảnh sắc nét về thế giới tự nhiên, gồm cả ảnh được chụp từ vệ tinh cực kỳ chân thực và sống động”.

Không chỉ đẹp về hình ảnh minh họa, đây là một cuốn sách khái quát và chứa đựng lượng kiến thức phong phú. “Những thông tin về địa lý, có thể những vật chất nhỏ nhất như những phân tử cho đến những vấn đề lớn hơn là đại dương đều được đề cập trong cuốn sách này. Ngoài ra, còn có lịch sử tôn giáo và văn hóa của rất nhiều vùng miền trên thế giới. Trong đó chúng ta cũng có thể tìm thấy là châu Á được nhắc đến với những nội dung rất chi tiết và có cả hình ảnh của Hà Nội Việt Nam trong đó” – Chị Trần Hải Ngọc nhấn mạnh.

Ý thức được đặc tính của trẻ em sẽ không tập trung được quá lâu, nhất là với việc đọc sách nên nhóm biên tập đã tìm cách tiếp cận thân thiện với trẻ, những thông tin ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, minh họa bằng nhiều hình ảnh trực quan. Mục tiêu của cuốn sách không chỉ là cung cấp thông tin, kiến thức về địa lý mà còn khơi gợi hứng thú đối với môn học này. Hàng loạt thông tin thú vị và hữu ích về các đặc điểm địa lý tự nhiên của Trái Đất, từ những phân tử đá trong lòng đất, đến núi non, sông hồ, đại dương… cùng thông tin, số liệu về dân cư và các nền văn hóa của người dân khắp châu lục.

Không chỉ chứa đựng những thông tin về địa lý địa chất tự nhiên, trong cuốn “Bách khoa toàn thư về địa lý” còn giới thiệu về ngôn ngữ các vùng miền, nghệ thuật và cuộc sống các tộc người hoặc khu vực địa lý đặc biệt. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng cập nhật những thông tin mới về những vùng thương mại lớn, những tòa nhà lớn, những nguồn tài nguyên mới….

Điều thú vị hơn nữa, cùng với những thông tin ngắn gọn xúc tích, trong từng phần còn kèm theo đường link Internet tin cậy của Usborne dẫn đến các trang web chứa lượng thông tin cần thiết và khổng lồ để tham khảo cũng như tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như trò chơi, bài học...

Geography Encyclopedia - Bách khoa toàn thư về Địa lý là một cuốn sách tuyệt vời để tìm hiểu về hành tinh Trái Đất cùng con người và các nền văn hóa từ gần 200 quốc gia khắp thế giới. Thực tế, cuốn sách phù hợp cho mọi độ tuổi bởi giá trị tri thức nó mang lại vô cùng phong phú. Với các bậc cha mẹ có thể thoải mái vừa học vừa chơi cùng con cái.