Sau thành công vượt bậc của Hồ Thiên Nga - vở Ballet lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam với 100% ekip là người Việt, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam tiếp tục mang đến cho công chúng Vở Giselle, một trong Top 10 tác phẩm Ballet nổi tiếng nhất thế giới.

Giselle là vở Ballet kinh điển mang dấu ấn lịch sử của một thời kỳ lãng mạn. Lấy cảm hứng từ bài thơ của Victor Huygo nói về một cô gái đã chết sau buổi dạ tiệc xuyên đêm, năm 1841 tại Paris, Giselle là kết tinh sáng tạo của biên đạo múa Jean Corali và nhà soạn nhạc Adolphe Adam.

Có lẽ không có năng lượng nào mạnh hơn tình yêu và sự vị tha của con người cũng bắt nguồn từ tình yêu. Nó có thể hoá giải tất cả những uẩn ức và hận thù. Vì tình yêu mà chúng ta Sống và Chết. “Tình yêu chính là năng lượng vĩ đại nhất của vũ trụ mà Chúa gửi đến chúng ta”.

Cặp đôi Vàng trong làng Ballet Việt: Thu Hằng - Đức Hiếu tiếp tục giữ vai trò soloist của vở diễn khi vào vai Giselle và Hoàng tử Albrecht. Trong khi đó, một số vai khác lại do các nghệ sỹ trẻ tài năng đảm nhận. Đây được coi là một hơi thở mới, đầy phong phú cho vở diễn.

Điều đặc biệt trong sản phẩm Giselle mà Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam giới thiệu đến công chúng là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa dàn nghệ sĩ ưu tú nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm như NSUT Phan Lương, NSUT Như Quỳnh, NSUT Ngọc Cần, Thu Hằng, Đức Hiếu... với sức trẻ của các nghệ sỹ tài năng như Lan Nhi, Khánh Băng, Lan Chi...