Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 giới thiệu 15 phim đến khán giả Việt Nam

[VOV2] - Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh do Cục Văn hóa Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra trong một tuần từ 16 - 22/01 tại 2 địa điểm là BHD Star Thảo Điền và BHD Star Bitexco.

Anh Tuấn

Đây là sự kiện do Cục Văn hóa Nhật Bản tổ chức, lần thứ ba diễn ra tại TP.HCM. Hai lần trước đó vào các năm 2013 và 2014 đã giới thiệu và quảng bá về điện ảnh Nhật Bản với khán giả Việt Nam. Ban đầu, sự kiện này dự kiến tổ chức vào năm ngoái nhưng không thực hiện được do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

15 tác phẩm được chọn lọc trình chiếu là những tác phẩm đã đạt nhiều giải thưởng và có đề tài nóng, thời sự. Các phim quảng bá trong lễ hội đều có loại hình đa dạng như phim Nhật Bản mới chưa ra mắt tại Việt Nam, phim truyện, phim hoạt hình, phim cổ điển... Tất cả với nội dung và đề tài khác biệt được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới về văn hóa điện ảnh Nhật Bản trong giai đoạn hội nhập và phát triển. 

“Trong thời gian diễn ra tuần phim, BTC sẽ chiếu những đoạn clip của đạo diễn, nhà sản xuất của các bộ phim, cũng như tổ chức các cuộc giao lưu như diễn đàn, hội thảo trực tuyến... Chúng tôi hy vọng thông qua cơ hội này để tìm hiểu thêm lẫn nhau, tăng cường theo chiều sâu quan hệ giao lưu hướng tới sự phát triển hơn nữa nền văn hoá điện ảnh hai nước Nhật - Việt”, đại diện Ban tổ chức cho biết. 

Phim “Đến hôn em vào lúc nửa đêm (Come kiss me at 0:00AM) sẽ được lựa chọn chiếu mở màn cho Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TP. HCM.

Sự kiện mở màn sẽ diễn ra vào ngày 16/1 tại rạp BHD Star Thảo Điền. Các ngày chiếu phim và hội thảo còn lại từ 17 - 22/1 sẽ diễn ra tại BHD Star BITEXCO. Giá vé vào cửa là 50.000VND/ người lớn và 45.000VND dành cho học sinh, sinh viên. 

Vé có thể được mua trực tiếp tại rạp hoặc qua website, fanpage của sự kiện tại các địa chỉ sau:

Website BHD Star Cineplex: https://www.bhdstar.vn

Fanpage Japan Cinema Week (JCW): https://www.facebook.com/JCW.VIE

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục