Ngày 25/11/2022, ca sĩ Tùng Dương sẽ thực hiện live concert 20 năm ca hát tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hai ca sĩ Hà Trần - Thanh Lam, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê và Đào Tố Loan - Nữ ca sĩ opera hàng đầu Việt Nam sẽ xuất hiện trong liveshow lần này của Tùng Dương.

Với liveshow lần này, khán giả không chỉ được thưởng thức những bài hát tiêu biểu trong sự nghiệp rực rỡ của Tùng Dương mà còn bước chân vào một không gian âm nhạc được tạo ra bởi sức sáng tạo mãnh liệt của anh và các cộng sự.

Hơn 20 năm qua, Tùng Dương đã đi một hành trình âm nhạc vô cùng ngoạn mục. Thành công của Tùng Dương đã làm thay đổi nhiều định kiến về con đường phát triển sự nghiệp của một nghệ sĩ, phá vỡ rất nhiều quan niệm cũ về cách một nghệ sĩ tiếp cận khán giả của mình, làm thế nào để một ca sĩ “không thị trường” vẫn thành công rực rỡ...

Đến nay, cái tên Tùng Dương luôn xuất hiện trong những chương trình âm nhạc có tính nghệ thuật cao, những sự kiện văn hoá tầm cỡ quốc gia và quốc tế, đặc biệt vẫn là chủ nhân của những liveshow luôn hết vé ngay từ khi mở bán. Một ca sĩ luôn đề cao sự sáng tạo và thể nghiệm cái mới, nhưng vẫn luôn có bài “hit” suốt chừng ấy năm, mỗi album đều mang tính khai phá về thể loại, là một bước tiến mới với chính bản thân Tùng Dương và với cả thị trường nhạc Việt.

Trong liveshow 20 năm, lần đầu tiên Tùng Dương giới thiệu khả năng sáng tác của mình. Tùng Dương nói anh từng viết ca khúc rồi đưa cho ca sĩ Thái Thuỳ Linh - người bạn cùng thi Sao Mai điểm hẹn và thật bất ngờ nữ ca sĩ đã thu âm riêng ca khúc của Tùng Dương cách đây nhiều năm. Lần này đánh dấu sự kiện 20 năm ca hát, Tùng Dương lần đầu giới thiệu ca khúc mới do chính anh sáng tác có tên gọi Gieo mầm.

‘’Tôi là người thích những điều mới mẻ và sáng tạo. Trong các liveshow đã thực hiện bao giờ tôi cũng chọn những bài hát mới bên cạnh các ca khúc đã gắn bó và lần này ngoài một số ca khúc thì còn có Gieo mầm - một sáng tác tôi viết về cuộc đời làm nghệ thuật của mình. Tôi mong đây sẽ là món quà đặc biệt dành tặng cho các khán giả trong liveshow lớn nhất cuộc đời sự nghiệp của mình’’, Tùng Dương trải lòng.

Tất cả những dấu ấn âm nhạc đặc sắc sẽ được thể hiện trong một không gian trình diễn độc đáo, kết hợp những kỹ thuật sân khấu hiện đại nhất hiện nay để mỗi bài hát là sự kết hợp hoàn hảo của âm nhạc, biểu diễn và hình ảnh, mang đến cho khán giả những trải nghiệm hoàn toàn mới với những ca khúc đã quá quen thuộc với Tùng Dương suốt hơn 20 năm qua. Đó cũng là cách để Tùng Dương mang lại một sức sống mới cho các ca khúc đã đi cùng sự nghiệp của mình, để sẵn sàng bước tiếp một nấc thang mới trên con đường ca hát.