VĐV Thái Lan trải nghiệm dịch vụ Xe buýt du lịch 2 tầng “Hanoi City tour”

[VOV2] - Chuyến tham quan phố phường Hà Nội và trải nghiệm trên xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour” của Tổng công ty Vận tải Hà Nội kéo dài hơn 1 tiếng khiến các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển cầu mây Thái Lan vô cùng thích thú.

Diệu Linh

Xuất phát từ Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục đối diện số 7 Đinh Tiên Hoàng, TP Hà Nội, đoàn 32 vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển nam và nữ cầu mây Thái Lan đang tham dự SEA Games 31 đã có chuyến tham quan Thủ đô Hà Nội trên xe buýt 2 tầng vào sáng 18/5, sau khi giành Huy chương Vàng. Đoàn đã đi qua các tuyến phố, nhiều danh thắng, di tích nổi tiếng của Hà Nội như: Nhà thờ Lớn, Quảng trường Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Trước khi lên xe, các HLV, VĐV được tặng mỗi người 1 chiếc nón lá để đội trong suốt chuyến thăm quan. Chuyến tham quan phố phường Hà Nội và trải nghiệm trên xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour” của Tổng công ty Vận tải Hà Nội kéo dài hơn 1 tiếng khiến các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển cầu mây Thái Lan vô cùng thích thú.

Chia sẻ về chuyến trải nghiệm thú vị sau khi có lịch trình thi đấu căng thẳng trong những ngày qua tại SEA Games 31, Trưởng đoàn cầu mây Thái Lan Pairoj Archarungroj cho biết, đây là lần đầu tiên ông và nhiều vận động viên của Thái Lan được trải nghiệm tour du lịch trên xe buýt 2 tầng vì tại Bangkok chưa có dịch vụ này.

Ông Pairoj Archarungroj cho rằng: "Tour du lịch trên xe buýt 2 tầng rất thú vị. Dịch Covid-19 khiến chúng tôi gần như không đi đâu nên ngay sau khi kết thúc những trận đấu quan trọng ở cả hai đội tuyển nam, nữ và giành Huy chương Vàng, chúng tôi rất muốn dành thời gian để thư giãn và trải nghiệm Hà Nội. Chúng tôi ấn tượng vì cảnh quan Hà Nội rất đẹp, có nhiều cây xanh và hoa trên đường. Cá nhân tôi đã đến Hà Nội 10 năm trước, lần này trở lại, Hà Nội đã rất khác, phát triển và đẹp hơn rất nhiều. Một điều nữa là đồ ăn của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng rất ngon. Tôi thích phở và hủ tiếu. Trong thời gian tới, tôi rất muốn đưa gia đình trở lại Việt Nam để du lịch”.

Trong hành trình trải nghiệm “Hanoi City Tour”, đoàn vận động viên cầu mây Thái Lan có khoảng 30 phút để khám phá, tìm hiểu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Khi được hướng dẫn viên tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám giới thiệu đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam, nam vận động viên Pattarapong Yuadee rất vui và bất ngờ bởi kiến trúc độc đáo, ấn tượng nơi đây: "Chúng tôi đã có những khoảnh khắc thi đấu tuyệt vời tại đất nước các bạn. Đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tôi rất ngạc nhiên vì nơi đây rất đông khách tham quan, trong đó có nhiều trẻ em. Nhìn ai cũng hạnh phúc, đẹp và rạng rỡ”.

Xuyên suốt hành trình, các đại biểu có cơ hội ngắm nhìn phố phường thủ đô từ trên cao. Thỉnh thoảng, đoàn xe chạm phải những cành hoa phượng trên đường cũng khiến HLV, VĐV cảm thấy rất thú vị.

Bên cạnh đó, với hệ thống thuyết minh bằng 10 ngôn ngữ trên nền tảng GPS về các địa danh lịch sử, phố phường trên hành trình được chọn lọc đưa vào chương trình, hành khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa về thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

 Ông Veeras Na Nongkhai, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển cầu mây nam Thái Lan bày tỏ thích thú vì cảnh quan Hà Nội rất đẹp, môi trường sạch, nhiều cây xanh trên đường: "Tôi rất thích nón lá của các bạn. Tôi ấn tượng vì cuộc sống của các bạn đã hoàn toàn trở lại bình thường sau dịch Covid-19. Các điểm di tích, tham quan, đường phố đều đã đông người và ai cũng rất vui vẻ, hồ hởi”. Ông Veeras Na Nongkhai cho biết.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên (đơn vị vận hành xe buýt 2 tầng "Hanoi City tour") cho biết, đơn vị rất vinh dự khi được đồng hành cùng SEA Games 31. Kể từ ngày 12/5 đến nay, đơn vị đã phục vụ 2 đoàn khách lớn từ Thái Lan và Ấn Độ đến Việt Nam dịp này.

Bên cạnh đó, khá nhiều VĐV, HLV hay các đại biểu có thẻ của Ban Tổ chức Sea Games 31 đã đến trải nghiệm miễn phí xe buýt 2 tầng du lịch "Hanoi City tour".

"Tổng công ty vận tải là đơn vị duy nhất được thành phố giao nhiệm vụ triển khai việc quảng bá đối với các bạn bè quốc tế, đặc biệt là đối với các đoàn thể thao tham dự Sea Games 31. Đây cũng là sự kiện quốc tế đầu tiên sau đại dịch…đơn vị rất vinh dự được giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng của thành phố Hà Nội, không chỉ cho bạn bè quốc tế mà cả người dân Việt Nam nữa…." - Ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Tour trải nghiệm xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour” do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức, miễn phí vé tham quan cho các đại biểu là các vận động viên, huấn luyện viên, nhà báo quốc tế tham dự SEA Games 31.

Đây là một hoạt động ý nghĩa của Thành phố Hà Nội nhằm cổ động cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá, giới thiệu về Du lịch Thủ đô đến bạn bè quốc tế.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục