Có nên chờ đợi một người chưa chắc sẽ đến với mình?

[VOV2] - Gương đã vỡ liệu có thể lành? Bát nước hắt đi liệu có thể lấy lại? Luẩn quẩn trong vòng xoáy tình yêu nên bạn gái trẻ trong câu chuyện chẳng thể giải đáp những câu hỏi ấy.

Châu Anh

"Anh ấy nói với em rằng nếu yêu anh ấy thì có thể đợi, hoặc có thể tới với người khác tốt hơn. Nhưng em không dám tin rằng anh ấy sẽ ly hôn. Tuy lúc đầu anh ấy không hợp với vợ nhưng sau thời gian qua lại và cùng nhau chăm sóc con cái, biết đâu họ lại hợp nhau? Em không biết rằng mình có nên yêu và chờ đợi anh nữa hay không?" Đó là băn khoăn của cô gái trẻ khi viết thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi. Bắt đầu tình yêu mới hay chờ đợi người yêu cũ? Thính giả và biên tập viên chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" của VOV2 đã có những chia sẻ với cô:

Thật may mắn khi em đã chia tay với người yêu thứ 2. Bởi nếu anh ta thực sự là người tốt như em nhận định thì sẽ chẳng phát sinh quan hệ thân xác với một nữ sinh lớp 12. Nếu thực sự yêu em, anh ta sẽ nghĩ cho em, sẽ giữ cho em chứ không phải là vội vàng đẩy quan hệ của 2 người đi xa như thế. Dù đã đánh mất cái ngàn vàng cho anh ta nhưng không có nghĩa, em phải ép mình giữ mối quan hệ với một người không tử tế. Điều đó cũng không có nghĩa là em phải ở vậy suốt đời hoặc quay lại với mối tình đầu.

Tôi đã đọc ở đâu đó rằng: “Một chiếc cốc đã vỡ thì dù gắn lại cũng chẳng đựng được nước. Một chiếc áo rách vá víu vào chỉ thêm xấu xí. Cái người ta nhớ tới chỉ là điều gì đó mang tên quá khứ, chứ không phải một con người.” Quả đúng là như vậy, những gì đã qua chẳng thể lấy lại. Nếu cứ cố gượng ép mà quay lại với nhau thì điều chờ đợi ta có lẽ chẳng phải là một kết quả tốt đẹp. Nhất là khi người yêu đầu của em còn đã có vợ, có con.

Hạnh phúc gia đình rất quan trọng, người yêu đầu của em chắc gì sẽ đánh đổi nó để quay lại với em? Anh ta đang có một gia đình với vợ con đầy đủ, quay lại với em, có lẽ anh ta sẽ chỉ còn con số 0 tròn trĩnh. Chỉ cần một phép so sánh đơn giản như thế là đủ để nhận ra anh ta sẽ chọn bên nào. Nói một cách phũ phàng thì hiện giờ, đối với anh ta, em chỉ như một chỗ để đổi gió. Tất cả những gì anh ta nói rằng vẫn còn yêu em, rằng suy nghĩ cho em nên không muốn em làm người thứ 3… chỉ là miếng mồi ngon ngọt để em dính vào, chẳng thể rời khỏi anh ta mà thôi. Đã có câu nói rằng đàn ông rất tham lam, chỉ muốn thêm mà không muốn bớt. Tất nhiên, không phải người đàn ông nào cũng như thế nhưng nó lại đúng với người yêu cũ của em. Cứ tiếp tục lún sâu vào mối quan hệ với anh ta, em sẽ nhận được gì? Chắc chắn chẳng có gì cả ngoài những lời ngon ngọt, có cánh mà anh ta dùng để dụ dỗ em. Em sẽ chẳng có danh phận gì ngoài việc là tình nhân, là người phụ nữ trong bóng tối của anh ta. Em sẽ phải giấu giếm tình cảm của mình cho đến khi anh ta ly hôn vợ. Bởi nếu không, ai cũng sẽ biết em là người thứ 3, chen vào phá vỡ gia đình anh ta. Và chắc chắn em sẽ là “tội đồ” trong mắt người đời, sẽ phải gánh chịu sự soi mói, bàn tán, thậm chí là chì chiết của người xung quanh. Và đó chẳng phải là điều một người đàn ông nên dành cho người phụ nữ mà anh ta yêu.

Cứ giả định rằng 2 người đến được với nhau đi thì em có thấy hạnh phúc được không khi vì em mà 1 người phụ nữ mất chồng, 1 đứa con mất cha? Em có sống hạnh phúc được không khi phải đối mặt với dư luận xã hội? Rồi tình yêu của em sẽ trụ được bao lâu trước những lời bàn ra tán vào ấy, cùng gánh nặng cơm áo gạo tiền và hàng trăm nỗi lo khác trong cuộc sống? Thế nhưng, nếu bây giờ em buông tay, chấm dứt hoàn toàn với anh ta thì mọi chuyện với em sẽ khác. Vì rồi em sẽ tìm thấy người đàn ông thuộc về riêng em, sẽ được cùng người yêu nắm tay dạo phố, nhận lời chúc phúc của mọi người. Em sẽ được cùng người đó sánh vai trong những dịp quan trọng hay những buổi tụ họp của bạn bè, gia đình 2 bên…

Một sự lựa chọn sẽ khiến em gần như mất đi tất cả, phải ẩn mình trong bóng tối, còn một sự lựa chọn sẽ giúp em có được tất cả lại được phơi mình dưới ánh sáng, em sẽ chọn điều nào? Chỉ cần là người sáng suốt, tôi tin em sẽ dễ dàng lựa chọn được thôi. Còn chuyện trinh tiết quan trọng thật đấy nhưng không có nghĩa là mất nó thì em mất tất cả. Bởi sẽ vẫn có người yêu em vì em là chính em chứ không phải vì cái màng mỏng manh ấy.

Có điều, một việc rất quan trọng nữa mà em phải làm ấy là lo học tập cho tốt. Chuyện ra nông nỗi này có 1 phần là do em chưa chín chắn, chưa trưởng thành trong suy nghĩ. Thế nên, em đừng để tâm quá nhiều vào tình yêu nữa, cũng đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của em. Và tôi thấy em đã xác định rõ con đường sau này của mình, ấy là học nghề nấu ăn để ra trường mở 1 cửa hàng nho nhỏ. Muốn như vậy, em cần học thật tốt đã. Đó sẽ là bước đệm để em bước vào đời, để em xây dựng nền móng cho tương lai.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục