Cưỡng chế giải tỏa công trình vi phạm tại tỉnh Hưng Yên

[VOV2] - UBND xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên ra quyết định cưỡng chế phá dỡ một số công trình xây dựng trái phép trên địa bàn.

Thu Hằng

Ông Hoàng Văn Đình ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên về việc một số chuồng chăn nuôi gia súc và lán để ô tô trong xã không bị phá dỡ trong khi lán trồng cây của gia đình ông lại bị phá dỡ. Ủy ban nhân dân xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên văn trả lời như sau:

Ngày 20/7/2020, sau khi phát hiện hộ ông Đình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, UBND xã đã mời hộ ra làm việc, yêu cầu tự tháo dỡ. Tuy nhiên hộ gia đình vẫn tiếp tục thi công.

Đến sáng ngày 21/7/2020, UBND xã bắt quả tang hộ gia đình ông Đình đang thi công, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại thửa đất số 120, tờ bản đồ số 01. Đến chiều cùng ngày, UBND xã đã mời hộ về làm việc, hộ ông Đình đã nhận vi phạm về việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và nhất trí xin tự tháo dỡ xong trước ngày 26/7/2020. Nhưng đến thời hạn cam kết, qua kiểm tra hộ vẫn chưa thực hiện tự tháo dỡ, UBND xã đã tiếp tục mời ra làm việc, nhưng hộ ông Đình vẫn không chấp hành tự tháo dỡ. UBND xã đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính, hộ đã nhận quyết định xử phạt nhưng không chấp hành nộp tiền. Căn cứ vào các quy trình, UBND xã Việt Cường đã xây dựng kế hoạch giải tỏa công trình hộ ông Đình.

Ngày 6/8/2020, UBND xã đã ra quyết định giải tỏa công trình vi phạm của hộ ông Đình, đã gửi thông báo giải tỏa và quyết định giải tỏa đến hộ ông Đình, hộ ông Đình không nhận. Trong thời gian thực hiện để đến ngày cưỡng chế, UBND xã đã cử các ban ngành đoàn thể của xã, của thôn vào gia đình vận động, đề nghị tháo dỡ công trình vi phạm nhưng hộ ông Đình vẫn không chấp hành. Ngày 11/8/2020, UBND xã đã thành lập đoàn tiến hành cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm trên đất nông nghiệp của hộ ông Hoàng Văn Đình, tiến hành theo đúng quy trình. Sau khi giải tỏa, hộ gia đình đã ký, nhận lại tài sản tháo dỡ và đã ký nhận vào biên bản cưỡng chế.

Căn cứ các công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã đã tiến hành, thực hiện giải tỏa theo đúng quy trình, luật định và việc cưỡng chế giải tỏa công trình vi phạm được các ban ngành đoàn thể, cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đồng tình ủng hộ.

Về kiến nghị của ông Đình về việc một số hộ gia đình khác xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp: Đối với các hộ xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp từ các năm trước, UBND xã đã xây dựng kế hoạch, đang tiếp tục thực hiện để giải tỏa theo lộ trình.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục