Khu tái định cư phường Ngọc Thụy đèn đường tắt ngóm

[VOV2] - Công trình chiếu sáng đô thị đã được lắp đặt, thế nhưng cứ đến 18h00 trở đi, cả khu dân cư rộng lớn lại chìm trong bóng đêm.

Thu Hà

Cách đây vài năm, hàng trăm hộ dân thuộc phường Ngọc Lâm và phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội thuộc diện giải tỏa để xây dựng tuyến đường 40m theo quy hoạch nối từ nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng qua cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương đến cầu Đông Trù. Khi nhận đất đền bù tái định cư tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, rất nhiều hộ dân đã xây nhà ở kiên cố. Con đường nội bộ trong khu tái định cư rộng cả chục mét, hai bên đường được lắp đèn cao áp, thế nhưng hiện cả khu chỉ có 1 bóng đèn được bật, cứ 18h vào mùa đông hay 19h vào mùa hè, cả khu rộng cả chục hecta tối đen như mực. Do không có đèn đường và cả một số chi tiết trong hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện nên nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ở đây khiến nhiều người dân rất bức xúc.

Chỉ vì một vài hạng mục nhỏ nhưng lại là "điểm trừ" cho cả công trình với bao hạng mục được đánh giá là khang trang, quy mô cho bà con nơi tái định cư hay sao?

Đài TNVN đề nghị UBND phường Ngọc Thụy và UBND quận Long Biên nhanh chóng hoàn thiện những hạng mục còn dang dở để người dân an tâm khi sinh sống ở khu tái định cư./.

 

Thu Hà

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục