Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
Những cụm từ “thực phẩm bẩn, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng chất kích thích tăng trưởng”… đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Nhiều người phải thốt lên rằng: Càng ngày “con đường dẫn đến nghĩa địa thông qua dạ dày” càng bị rút ngắn. Lợi nhuận đã làm mờ mắt những người sản xuất và thương lái. Vậy pháp luật quy định như thế nào về xử lý vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi và kinh doanh thực phẩm? Người tiêu dùng phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? (Cầm tay chỉ luật 18/1)