Người lính cựu 20 năm "vác tù và" vì sự bình yên của cộng đồng

[VOV2] - Gần 20 năm đối đầu với tội phạm và cả những tình huống hiểm nguy nhưng chưa khi nào ông chùn bước, vẫn luôn vững vàng ý chí, tích cực tham gia các đợt tuần tra, truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội.

Mỹ Trang

Ở phố Hoàng Văn Thái, Hà Nội có một người lính cựu luôn hết lòng tận tụy với việc giữ gìn an ninh trật tự. Mong muốn lớn nhất của ông là góp phần đem lại sự bình yên cho bà con lối phố. Ông là Nguyễn Văn Hùng, cựu chiến binh, Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Gần 20 năm qua, ông Hùng vẫn luôn miệt mài với việc giữ gìn an ninh trật tự, không nề hà vất vả, ngày đêm tuần tra, kiểm soát địa bàn. Để tiếp cận với các đối tượng phạm pháp, nhiều lần ông Hùng phải mai phục cả đêm. Hàng ngày, ông Hùng phân công lịch làm việc cụ thể cho các thành viên trong tổ tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, ngõ hẻm, kịp thời phát hiện kẻ gian, truy bắt đối tượng vi phạm pháp luật… Ông Hùng đã không ít lần đối diện với nguy hiểm khi tham gia khống chế, truy bắt tội phạm. Việc làm thầm lặng của ông tạo sự lan tỏa lớn trong nhân dân. Có những hôm vừa tuần tra đêm về, chưa kịp chợp mắt, khi có vụ việc ông Hùng lại nhanh chóng có mặt để hỗ trợ. Các đối tượng phạm tội ngày càng manh động, liều lĩnh, thậm chí trang bị vũ khí nguy hiểm với thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Nhiều năm đối đầu với tội phạm và cả những tình huống hiểm nguy nhưng chưa khi nào ông Hùng chùn bước, vẫn luôn vững vàng ý chí, tích cực tham gia các đợt tuần tra, truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội. Ai tiếp xúc với ông Hùng đều cảm nhận rõ sự hào sảng, mạnh mẽ toát lên từ giọng điệu và đôi mắt cương nghị của ông khi kể về những lần săn bắt tội phạm. Và cả niềm vui, sự tự hào khi cảm hóa hàng chục đối tượng có tiền án, tiền sự, người lầm lỗi không tái phạm, hòa nhập cộng đồng.

Chất lính trong cựu chiến binh Nguyễn Văn Hùng vẫn còn sôi sục. Bằng lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy cống hiến, ông Hùng luôn gắn bó, nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho bà con lối phố. Dẫu biết nhiều khó khăn khi làm thủ lĩnh đội tuần tra, thường xuyên đối mặt với các loại tội phạm nguy hiểm như trộm, cướp, buôn bán ma túy, mại dâm...nhưng ông Nguyễn Văn Hùng luôn coi là nhiệm vụ cần hoàn thành. Bởi đó như một lời cảm ơn ông dành tặng tới những đồng đội - những người lính đã hy sinh xương máu để ông và mọi người có cuộc sống hòa bình hôm nay.

Mời quý vị và các bạn nghe câu chuyện về ông Nguyễn Văn Hùng ngay dưới đây:

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục