Từ khóa tìm kiếm: Tội phạm

Khi thai nhi bị mua bán như hàng hóa, vì sao khó xử lý?

[VOV2] - Hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan đến việc mua bán bào thai đã rõ, nhưng vẫn gặp khó khăn trong công tác xử lý hình sự do vẫn còn khoảng trống trong pháp luật.

Chiêu trò nâng cấp sim 4G để chiếm đoạt tiền trong tài khoản

[VOV2] - Lợi dụng nhu cầu nâng cấp sim điện thoại từ 3G lên 4G, đối tượng lừa đảo đã có thủ đoạn hack sim của chủ thuê bao để chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Th.s Đào Trung Hiếu - Chuyên gia nghiên cứu tội phạm, Bộ Công an cảnh báo.

Người lính cựu 20 năm "vác tù và" vì sự bình yên của cộng đồng

[VOV2] - Gần 20 năm đối đầu với tội phạm và cả những tình huống hiểm nguy nhưng chưa khi nào ông chùn bước, vẫn luôn vững vàng ý chí, tích cực tham gia các đợt tuần tra, truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội.

Thảm sát người thân: Nhận diện nguyên nhân và nỗi đau….

[VOV2] - Liên tiếp các vụ trọng án xảy ra thời gian gần đây mà hung thủ và nạn nhân đều có quan hệ huyết thống trong cùng một gia đình, đang để lại những ám ảnh, lo lắng trong xã hội.

“Lá chắn thép” nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

[VOV2] - Gần một năm qua, không kể ngày, đêm căng mình bám đường biên, mốc giới để kiểm soát tình hình lây lan của dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng TP Móng Cái lấy chốt, lán làm nơi ăn nghỉ với tinh thần "chưa hết dịch chưa về".

Nhận diện tội phạm công nghệ cao

[VOV2] - Trên thế giới, cứ 14 giây lại xảy ra một vụ phạm pháp trên mạng. Ở Việt Nam, tuy chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng trong nhiều năm gần đây, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao bùng phát rất mạnh.

Cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao

[VOV2] - Dù đã được cảnh báo nhưng những chiêu trò như: giả người ngoài kết bạn làm quen, sau đó nhắn tin chuyển tiền, quà hay mạo danh tài khoản face book, zalo... khiến nhiều người sập bẫy.

Nạn nhân của tội phạm công nghệ cao

[VOV2] - Sự nhẹ dạ cùng một chút lòng tham đã khiến không ít người trở thành nạn nhân của tội phạm công nghệ cao.

Người có học thức cao vẫn bị lừa tình, lừa tiền qua mạng

[VOV2] - Người phụ nữ làm phụ hồ ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) cứ nhất mực khai báo mình bị thôi miên qua điện thoại. Số tiền 30 triệu đồng tích cóp của gia đình đã nhẹ nhàng không cánh mà bay sau cuộc gọi đe dọa của đối tượng lừa đảo.

Nữ sinh và những kỹ năng phòng vệ đơn giản

[VOV2] - Mới đây một nữ sinh Học viện Ngân hàng bị giết vì những kẻ nghiện ma túy muốn cướp điện thoại và xe đạp điện. Trung tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học thêm một lần nhấn mạnh, các bạn trẻ cần được trang bị kỹ năng phòng tránh các nguy cơ.