Bà Marjorie Fiterman và ông Bernie Littman đều là sinh viên của Đại học Pennsylvania. Tuy nhiên, họ theo học ở những khoa khác nhau và không hề biết nhau.

Hai người bắt đầu hẹn hò gần 10 năm trước, khi gặp nhau tại cơ sở chăm sóc dành cho người cao tuổi. Mối quan hệ của họ đã phát triển qua nhiều năm, trở thành nguồn hỗ trợ tinh thần quý báu cho nhau, đặc biệt trong thời gian đại dịch covid-19.

Sarah Sicherman, cháu gái của ông Bernie cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi ông tìm được một người chia sẻ niềm vui, cùng tham gia các hoạt động và dành thời gian cùng nhau".

Cặp đôi đều từng kết hôn. Với tuổi tác và quá khứ hôn nhân của họ, không ai nghĩ rằng ông Bernie sẽ kết hôn một lần nữa. Ông đã kết hôn 65 năm với người vợ quá cố và có 2 đứa con, 4 đứa cháu và 9 đứa chắt. Bà Marjorie cũng trải qua hôn nhân 60 năm trước khi chồng qua đời nhiều năm trước.

"Tôi không nghĩ mình sẽ tìm lại tình yêu sau khi chồng qua đời. Nhưng rồi ông Bernie xuất hiện và tôi nhận ra rằng một người vô cùng đặc biệt đã bước vào cuộc đời mình", bà Marjorie chia sẻ.

Sự đặc biệt của đám cưới này không chỉ nằm ở tuổi tác của cặp vợ chồng, mà còn ở cách họ gặp nhau.

Rabbi Adam Wohlberg, người chủ trì hôn lễ cho biết: "Hầu hết các cặp đôi mà tôi làm người chủ trì hôn lễ đều quen nhau qua ứng dụng hẹn hò. Nhưng tôi thích cách quen biết nhau theo kiểu cũ hơn. Hai người sống trong cùng tòa nhà, gặp nhau và yêu nhau. Chúng tôi cho rằng cặp đôi mới sẽ sống qua những ngày còn lại một cách vui vẻ. Họ làm đám cưới và điều đó thực sự là một bất ngờ".

Trong lễ cưới, Rabbi Adam Wohlberg nhấn mạnh về sự đặc biệt của cặp đôi này. Ông cũng không cần đưa ra lời khuyên với cặp vợ chồng mới như ông thường làm trong đám cưới.

Câu chuyện của cặp đôi lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng gửi lời chúc mừng cho họ. "Đây là điều tuyệt vời"; "Tôi yêu thích cách các thành viên gia đình ông bà thể hiện niềm hạnh phúc về đám cưới đặc biệt này"; "Tình yêu thật tuyệt vời"... người dùng mạng bình luận.

Cặp đôi được cho là vợ chồng có tổng số tuổi lớn nhất từng kết hôn. Cháu gái của họ cho biết: "Chúng tôi đã gửi đơn tới tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Chúng tôi đang chờ xem xét để ra kết quả cuối cùng".

Kỷ lục hiện tại thuộc về cặp đôi người Anh Doreen và George Kirby với tổng số tuổi là 194 tuổi 279 ngày, khi họ kết hôn vào ngày 13/6/2015.

Nguồn: Vietnamnet.vn