Chỉ cần lên mạng internet gõ vài chữ đơn giản "kem đánh răng chữa xuất tinh sớm" sẽ cho ra hàng loạt kết quả tìm kiếm với những thông tin về công dụng và cách bôi làm sao cho hiệu quả. Và từ đó đã có rất nhiều nam giới làm theo khi lâm vào cảnh "chưa đến chợ đã hết tiền". Vậy việc bôi kem đánh răng vào cậu nhỏ có công dụng thực sự như lời đồn?

Mới đây, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân 32 tuổi tới khám với lý do đau tức âm ỉ tinh hoàn 2 bên. Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân cho biết mình bị xuất tinh sớm, nghe bạn mách bôi kem đánh răng lên đầu "cậu nhỏ" khi quan hệ thì sẽ không bị xuất tinh sớm. Hậu quả bệnh xuất tinh sớm không khỏi mà bệnh nhân còn bị thêm viêm mào tinh hoàn và viêm niệu đạo.

Lý giải tại sao lại có lời đồn thổi này, BS Hà Ngọc Mạnh - Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ cho biết: Hiện đa số các loại kem đánh răng đều chứa một thành phần nhất định là bạc hà. Ngoài ra, trong kem đánh răng còn có một lượng lớn axit amin và một số chất làm sạch nhất định. Khi kem đánh răng tiếp xúc với cậu nhỏ sẽ có tác dụng gây tê như thuốc xịt chống xuất tinh sớm. Từ đó, mang đến khả năng làm tê liệt dây thần kinh cảm giác. Tuy nhiên đây chỉ là tác dụng tức thời, không phải là phương pháp điều trị xuất tinh sớm. Thậm chí cách làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ:

-Gây liệt dương: Nếu lạm dụng kem đánh răng chống xuất tinh sớm, nam giới có thể mất dần cảm giác và gây phản tác dụng. Nhiều trường hợp còn khiến tình trạng xuất tinh sớm trở nên trầm trọng, thậm chí gây ra liệt dương.

-Viêm nhiễm: Bộ phận sinh dục là vị trí nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Việc sử dụng nhiều kem đánh răng chứa bạc hà sẽ gây ra bỏng rát dương vật, làm thay đổi nội tiết tố của âm đạo phái nữ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh phụ khoa, nam khoa.

-Giảm chất lượng tinh trùng: Đa phần trong các loại kem đánh răng hiện nay ngoài chứa bạc hà còn có một lượng flour lớn. Đây là chất sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng dù với chỉ một lượng nhỏ. Nếu lạm dụng kem đánh răng trong thời gian dài sẽ dẫn đến loãng tinh trùng và thậm chí là vô sinh.