BS Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: vừa qua, bệnh nhân nam 27 tuổi đến khám tại Khoa với tình trạng cong dương vật và không thể quan hệ tình dục sau phẫu thuật kéo dài dương vật tháng thứ 8 tại một bệnh viện tỉnh.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, đã phẫu thuật cắt bao quy đầu từ nhỏ, sau khi dậy thì, thấy kích thước dương vật của mình ngắn, bệnh nhân đã đi khám và được phẫu kéo dài dương vật tại một bệnh viện ở tỉnh. Sau khi mổ được 2 tháng, bệnh nhân gặp tình trạng dương vật khi cương cong về phía bụng khoảng 60 độ, kèm theo đau. Bệnh nhân không thể quan hệ tình dục vì độ cong bất thường.

Sau khi tiếp nhận và thăm khám, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán cong dương vật mắc phải do sẹo co kéo sau phẫu thuật kéo dài dương vật và được chỉ định mổ chỉnh cong dương vật. Sau phẫu thuật, bác sĩ đã kiểm tra độ cương dương vật ngay trên bàn mổ bằng gây cương nhân tạo. Kết quả dương vật bệnh nhân đã được chỉnh cong và ổn định.

Trước đó, bác sỹ Phúc cũng từng tiếp nhận một nam bệnh nhân bị hoại tử gần như toàn bộ phần da vùng dương vật do tiêm silicone để tăng kích thước. Bệnh nhân ngay lập tức phải được cắt bỏ toàn bộ phần da, cũng như loại bỏ các tổ chức silicone ở vùng kín và tiến hành ghép da cho bộ phận sinh dục.

“Tình trạng cương của bệnh nhân vẫn còn tuy nhiên tất cả da vùng dương vật gần như mất hết. Chúng ta phải lấy da vùng bìu, vùng đùi để ghép vào những chỗ đã cắt bỏ. Sau rất nhiều cuộc mổ, bệnh nhân mới trở lại bình thường” – BS Phúc thông tin

Phẫu thuật can thiệp vào dương vật chỉ định cho một số trường hợp đặc biệt như bệnh nhân bị mất đoạn dương vật do tai nạn giao thông, bệnh nhân bị ung thư dương vật cần tạo hình lại sau điều trị cắt bỏ. Trong khi đó, phẫu thuật làm dài dương vật áp dụng cho bệnh nhân bị hội chứng dương vật nhỏ, xơ hóa, không đáp ứng với thụ thể androgen trên dương vật. Đáng chú ý, nếu không phải chuyên gia thực hiện, làm không đúng kỹ thuật tạo hình, bệnh nhân sẽ bị biến chứng cong, đau, co rút, xơ hóa và biến dạng dương vật.

"Làm lớn dương vật bằng "sóng xung kích", "hút chân không", dùng "nẹp tông đơ" hoặc dụng cụ chà xát dương vật là các phương pháp chưa được kiểm chứng"- theo BS Trần Văn Phúc.

Vì vậy trước khi quyết định có mang “của quý” đi “độ” hay không, các quý anh nên cẩn trọng. Và theo nghiên cứu, dương vật có kích thước từ 8 cm trở lên là có thể đưa bạn tình đạt khoái cảm. Vậy nên, thay vì nghĩ cách “nuôi lớn” vẻ bên ngoài của “nó” thì các anh hãy nhớ rằng 6 yếu tố để tạo nên "tình dục hoàn hảo", đó là sự tin tưởng, sự thân mật, sự lãng mạn, độ cương cứng của dương vật, thời gian xuất tinh và tần suất quan hệ.

Kích thước dụng cụ tình dục không phải là yếu tố quyết định trong "cuộc yêu". Nhưng tại Việt Nam, nhiều người lại cố đưa thêm điều kiện trên vào. Điều này khiến thời gian qua, rất nhiều dịch vụ làm to, dài "của quý" nở rộ.