Chàng trai khuyết tật khởi nghiệp từ xà bông thảo dược

[VOV2] - Tuy mất đi đôi chân nhưng nghị lực đã giúp chàng trai Nguyễn Văn Chung đứng vững và trở thành ông chủ của thương hiệu xà bông Sam Sôn – 1 loại xà bông có chiết xuất từ thảo dược.

Vân An

Sau 1 lần đi bơi bị máy bơm hút vào khiến Nguyễn Văn Chung ở Thường Tín, Hà Nội mất đi đôi chân. Những tưởng mọi cánh cửa sẽ khép lại với chàng trai trẻ này nhưng vì thương mẹ cùng với quyết tâm “ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó”, Nguyễn Văn Chung đã xin tham gia Câu lạc bộ thể thao người khuyết tật thành phố và được chọn vào đội tuyển bơi tham gia Paragame năm 2003.

Từ việc thành công với giấc mơ đầu tiên là trở thành vận động viên bơi lội Nguyễn Văn Chung lại tiếp tục thực hiện giấc mơ khác đó là tìm cho mình 1 nghề mới để ổn định cuộc sống. Giờ đây, với nghề mới là ông chủ của thương hiệu xà bông Sam Sôn - 1 loại xà bông có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên đã giúp Chung có thu nhập mỗi năm lên tới hơn nửa tỷ đồng.

Người lành lặn, việc khởi nghiệp đã khó, với người khuyết tật như Chung điều này lại càng khó khăn gấp bội. Song bằng niềm đam mê, sự quyết tâm, cuối cùng dòng sản phẩm xà bông chiết xuất từ thảo dược của chàng trai trẻ cũng đã có chỗ đứng trên thị trường.

Trải qua những khó khăn, gặt hái được những thành công như hiện tại, Nguyễn Văn Chung thầm cảm ơn cuộc đời đã luôn công bằng với mình. “Sống hãy cứ cho đi và mỉm cười… Ông trời rất công bằng nên hãy tự mình vượt qua mọi khó khăn bạn sẽ tìm được cuộc sống đúng nghĩa”. Đó cũng là phương châm sống của chàng trai khuyết tật giàu nghị lực này.

Nghe chương trình Đời như cổ tích dưới đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục