Có mặt trong đoàn VĐV thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, VĐV Judo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ xúc động: “Hôm nay chúng tôi rất vinh dự được có mặt trong đoàn VĐV đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội tới dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ. Đây là niềm tự hào, là động lực cho VĐV chúng tôi cố gắng thi đấu, nhất là tại đấu trường ASIAD sắp tới, thể hiện tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì niềm tự hào dân tộc…"

VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ cảm xúc của em như trong mình có một cảm giác rất tự hào, luôn hướng về các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh cống hiến vì Tổ quốc, vì đồng bào dân tộc của mình. Với VĐV thể thao, chúng em như hừng hực tinh thần để mình tập luyện và thi đấu hơn nữa, vì chúng em luôn nỗ lực phấn đấu để giành những thành tích cao nhất, không phụ lòng những anh hùng liệt sỹ gây dựng đến ngày hôm nay…

Là Trung tâm huấn luyện thể thao lớn nhất trong cả nước và đóng góp nhiều thành tích nhất cho thể thao Việt Nam tại các Đại hội quốc tế, đây là hoạt động đầy ý nghĩa được Trung tâm HLTTQG Hà Nội tổ chức hàng năm, nhằm giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc tới các thế hệ VĐV, HLV. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cho biết. “Chúng tôi mong muốn, trước khi các VĐV lên đường đến với đấu trường lớn nhất châu lục, các em đến dâng hương tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha, ông đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Tuổi trẻ của các em có hoài bão, có ước mơ và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc sẽ được “thắp” lên khi các em nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng, liệt sĩ. Đó sẽ là bài học thực tế có ý nghĩa nhất để các em thấm nhuần đạo lý đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân".

“Chúng tôi cũng mong muốn qua đây để giáo dục cho các em về đạo đức, về tư tưởng và ý chí rèn luyện, phấn đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Môi trường thể thao vốn khắc nghiệt, nếu các em không có ý chí tiến lên, không có ý chí vượt khó, không biết hướng tới những điều tốt đẹp, sẽ khó để thành công được. Trước anh linh của các anh hùng, liệt sĩ, mỗi VĐV cũng sẽ tự hứa phải phấn đấu, thi đấu hết mình vì vinh quang Tổ quốc”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.