Nhằm hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm virus SARS-CoV-2, người dân và công nhân lao động nghèo ở các khu cách ly/ khu vực phong toả, người về nước không có việc làm, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa ra lời kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng. Theo đó, đối với các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, các cấp Hội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh; chủ động cập nhật tình hình số ca mắc, tử vong, địa bàn bị ảnh hưởng, thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động và chủ động triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ; huy động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, phổ biến vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiêm vắc xin phòng COVID-19 (nếu có điều kiện) và duy trì tham gia hiến máu tình nguyện với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Với các tỉnh, thành phố còn lại, các cấp Hội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế trong phòng chống dịch, đồng thời hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội, chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Theo kế hoạch, đợt vận động, ủng hộ này kéo dài đến cuối tháng 7/2021. Hội Chữ thập đỏ tổ chức tiếp nhận các nguồn hỗ trợ tại địa chỉ: số 82, Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, TP Hồ Chí Minh.