Từ khóa tìm kiếm: Người lao động

Nhà ở - giấc mơ xa vời của người lao động

[VOV2] - 70% người lao động trong các khu công nghiệp là người ngoại tỉnh, trong đó phần lớn phải đi thuê trọ trong những ngôi nhà giá rẻ, ẩm thấp, chật chội.

Những tín hiệu lạc quan từ thị trường xuất khẩu lao động

[VOV2] - “Năm 2022, thị trường lao động nước ngoài đặt mục tiêu đưa khoảng 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là hoàn toàn khả thi”, đó là nhận định của nguyên thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp.

[Video] “Cháy” tour, kín phòng dịp lễ 30/4, 1/5

[VOV2] - Do dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày, số lượng tour và đặt phòng tăng chóng mặt. Nhiều địa điểm du lịch đã “cháy” phòng, các tour bán hết cách đây cả tháng.

Tăng lương tối thiểu từ 1/7/2022: Bài toán cần tìm tiếng nói chung

[VOV2] - 8 hiệp hội đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lùi thời điểm tăng lương tối thiểu vùng đến ngày 1/1/2023 thay vì 1/7/2022 như quyết định của Hội đồng Tiền lương Quốc gia.

Tháng Công nhân 2022 hướng tới bảo vệ người lao động

[VOV2] - Tháng Công nhân năm 2022 được tổ chức với mong muốn khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Tăng lương tối thiểu vùng: Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

[VOV2] - “Tôi nghĩ mức tăng 6% thì mới chỉ bù đắp phần nào cho tình trạng bão giá. Tuy nhiên, tôi vẫn rất vui vì biết rằng đó là sự cố gắng rất lớn của doanh nghiệp cũng như nỗ lực từ phía cơ quan chức năng”, anh Nguyễn Mạnh Hùng tâm sự.

Khởi sắc nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro

[VOV2] - Với sự nỗ lực của Chính phủ trong việc triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết 11 cùng một loạt các chính sách hỗ trợ, thị trường lao động đang dần phục hồi và đạt mức tăng trưởng khá.

Sẽ trình chính phủ phương án tăng 6% lương tối thiểu vùng

[VOV2] - Sau hai phiên họp, thương lượng, sáng nay 12/4, với đa số phiếu tán thành, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.

TP. Hồ Chí Minh: Kiến nghị mức chi cho trạm y tế

[VOV2] - UBND TP.HCM kiến nghị mức chi cho bác sĩ đang tham gia chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế là 60 triệu/18 tháng. Điều dưỡng, hộ sinh đang tham gia thực hành tại trạm y tế, mức hỗ trợ là 30 triệu/9 tháng.

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động mắc Covid - 19

[VOV2] - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 719 nêu rõ: Tạo thuận lợi, giải quyết kịp thời, chính xác hồ sơ đề nghị hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động mắc Covid-19,