Mang hơi "Ấm" đến với người vô gia cư

[VOV2] - Hơn 8 năm qua, nhóm thiện nguyện "Ấm" luôn đồng hành và sẻ chia cùng những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Vân An

 “Ấm” là một nhóm thiện nguyện được thành lập từ năm 2013. Sau một thời gian hoạt động, nhóm dần nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân cũng như những bạn trẻ yêu thích công việc thiện nguyện. Những thành viên của nhóm luôn tâm niệm: "Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình"; “cho yêu thương sẽ nhận lại yêu thương”.

Thông thường mỗi chuyến đi phát quà cho người vô gia cư của nhóm thiện nguyện “Ấm” kết thúc vào lúc 2 – 3 giờ sáng. Để phát quà cho khoảng 50 người vô gia cư mỗi đêm, nhóm đã đi hàng vạn dặm đường trong thành phố, tới những ngõ ngách tối tăm, gầm cầu, bến xe... Vì thế, những cảnh đời éo le đều trở nên quen thuộc, thân thương và trở thành những cảm xúc khó quên trong mỗi hành trình của mỗi tình nguyện viên.

Ở mỗi địa điểm trao tặng quà, các thành viên đều dành khá nhiều thời gian trò chuyện với những người vô gia cư. Hầu hết những hoàn cảnh mà “Ấm” hỗ trợ đều là những người già, người neo đơn. Vì vậy, bên cạnh đồ ăn, nhóm cũng chuẩn bị một số loại thuốc cảm, sốt thông thường và đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của các cụ.

Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm chân tình vốn hiếm hoi nơi phố thị. Những thứ mà người vô gia cư nhận được không chỉ là đồ ăn thức uống mà nhiều hơn đó còn là những sẻ chia, cùng tình yêu thương đầy ấm áp. Tấm lòng đó đã giúp sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục