Trước mắt chương trình sẽ tập trung tại TP. HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh. Theo đó Chương trình sẽ tập trung vào các nhóm đối tượng: Người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế; người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn; con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chương trình phấn đấu trao tặng 1 triệu túi quà an sinh đến khi công bố hết dịch COVID-19. Mỗi túi quà bao gồm lương thực, thực phẩm như: gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng/túi hoặc “Túi thuốc an sinh” bao gồm các loại thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế, có giá trị 150.000 đồng/túi.

Toàn bộ “Túi quà an sinh” sẽ được tổ chức Đoàn, Hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương trao trực tiếp đến người dân bảo đảm đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống COVID-19.

Hiện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang khẩn trương phối hợp với Bộ y tế tổ chức tiêm vaccine và xét nghiệm cho lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16./.