Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Sứ giả Nghệ thuật tại Việt Nam từ ngày 16 – 26/09/2023. "Vua đầu bếp" người Mỹ gốc Việt Christine Hà đã có buổi hướng dẫn cho 3 em nhỏ khiếm thị làm bánh nhân dịp Tết Trung thu.

"Khi tôi biết mình sắp dạy trẻ em khuyết tật cách làm bánh trung thu tôi có chút lo lắng. Bởi thật sự không dễ dàng để những người khiếm thị có thể nấu ăn cùng nhau. Nhưng tôi rất mong chờ và háo hức được dạy các bạn nhỏ để các em hiểu mặc dù các em khiếm thị, các em vẫn có thể làm việc bếp núc" - Christine Hà chia sẻ.

Christine Hà đã hướng dẫn các em nhỏ khiếm thị làm bánh Trung Thu từ công thức của riêng chị với sự kết hợp đặc biệt các nguyên liệu Mỹ và Việt Nam như bí đỏ, quế, gừng, kem phô-mai trong chiếc bánh dẻo. Cả 3 em đều giao tiếp tiếng Anh rất tốt với siêu đầu bếp.

"Khi chúng tôi thực sự bắt tay làm bánh trung thu cùng nhau tôi cảm các bạn nhỏ hơi ngại ngùng nhưng rồi chúng đã thoải mái hơn với tôi và bắt đầu nói chuyện với tôi" - Christine Hà.

Em Đỗ Ngọc Minh Châu chia sẻ: "Khi con được biết con sẽ được hướng dẫn bởi một siêu đầu bếp để làm những chiếc bánh trung thu con cảm thấy rất vui và hào hứng".

Qua buổi làm bánh, Christine Hà đã truyền cảm hứng và khích lệ các bạn nhỏ vào bếp dù có khiếm khuyết về thị lực.

Ngoài buổi hướng dẫn làm bánh, Christine còn tham gia thảo luận với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp: Thách thức và cơ hội tại Việt Nam và Hoa Kỳ” và nấu ăn cùng phụ nữ dân tộc thiểu số tại Bản Bướt, Sơn La; giao lưu cùng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học nghề tại Viện REACH; trò chuyện cùng khán giả tại Trung tâm Hoa Kỳ về chủ đề “Vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công”.

Đồng thời, Christine Hà cũng có buổi hướng dẫn nấu ăn tại Cocoon, Trung tâm đào tạo nghề cho trẻ em đường phố và người khuyết tật (NKT) tại Đà Nẵng, buổi biểu diễn nấu ăn với sinh viên trường Á Âu do Hiệp Hội xuất khẩu thịt Mỹ tổ chức.

Video:

Ngoài ra, Christine Hà còn tham gia buổi trò chuyện với cộng đồng NKT từ Trung Tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người khuyết tật tại Trung tâm Hoa Kỳ tại TP.HCM, tham gia hội thảo và làm giám khảo cho cuộc thi nấu ăn sáng tạo với thịt gà Mỹ tại Trường Đại học Hutech do Hiệp Hội xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ tổ chức.