1 học sinh Hà Tĩnh bị lũ cuốn trôi trong lúc đi nhận cứu trợ

[VOV2] - Tính đến ngày 22/10, còn 1/3 học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh chưa thể tới trường sau đợt mưa lũ lịch sử. Thiệt hại của ngành giáo dục tỉnh không chỉ dừng ở trang thiết bị, đồ dùng học tập. Đã có 2 học sinh thiệt mạng.

Trần Ý Dịu

Chiều hôm qua (21/10), một học sinh lớp 10 trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên trong lúc chèo bè đi nhận hàng cứu trợ đã ngã xuống dòng nước và bị cuốn trôi. Bằng sự nỗ lực của người dân cùng lực lượng chức năng, đến 9h sáng nay (22/10), đã tìm thấy thi thể học sinh này. Trước đó, ngày 19/10, một học sinh lớp 3, trường tiểu học Phan Đình Giót, huyện Cẩm Xuyên trong lúc trèo gác tránh lũ đã tử vong khi rơi từ tầng hai xuống. Lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Tĩnh đã cử cán bộ đến chia buồn và hỗ trợ gia đình các em.

Trong hai ngày 19/10 và 20/10, nhiều nhà dân, trường học, tuyến đường của tỉnh Hà Tĩnh ngập sâu, học sinh toàn tỉnh phải nghỉ học. Sau khi nước rút, hôm nay đã có 255 trường trong tổng số 667 trường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đi học trở lại. Tuy nhiên, theo ông Cao Ngọc Châu, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, sẽ có nhiều khó khăn đặt ra với thầy trò các cấp học.

1/3 trường học tiếp tục nghỉ do nước chưa rút, trong đó đặc biệt tập trung ở huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh. 48 trường trong số đó, nước còn ngập sâu khó có khả năng trở lại học trong tuần này. Ngay ở huyện Cẩm Xuyên, trong 23 xã thì 5 xã vẫn trong tình trạng ngập nặng. Hầu hết sách vở học sinh đều đã hư hỏng hoặc bị cuốn trôi. Lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục chỉ đạo gấp rút tiếp tục dọn dẹp để học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

Trần Ý Dịu

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục