Từ khóa tìm kiếm: Hà Tĩnh

Người phụ nữ hơn 50 năm bảo vệ đàn chim trời

[VOV2] - Mấy năm nay, bà Đinh Thị Trí chẳng đi đâu xa, đến nhà con ở cùng xã chơi vài tiếng là trở về để nghe tiếng chim trời kêu ríu rít.

Bí quyết sống thọ của cụ bà 110 tuổi

[VOV2] - Dù đã 110 tuổi nhưng cụ Hồ Thị Nhàn ở xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, tai thính, bước đi vững chắc, giọng nói khỏe.

Hương rừng U Minh 2022 - Hành trình du lịch xanh

[VOV2] - Sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2022 với chủ đề “Hành trình đến du lịch xanh” sẽ diễn ra từ ngày 28-30/4, tại thị trấn U Minh và Vườn Quốc gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau.

Cựu binh làm giàu từ đồi hoang

[VOV2] - “Nếu sức khỏe cho phép, tôi muốn đi thêm nhiều nơi, học hỏi thêm nhiều người nữa để làm đa dạng vốn kiến thức về nông nghiệp của bản thân", ông Phan Công Thi chia sẻ.

Cụ bà 72 tuổi thi đỗ bằng lái ôtô

[VOV2] - Bà Hương đều đặn tập thể dục, đánh bóng chuyền hơi, đôi khi còn lái xe máy Exciter (một dòng xe côn giành cho giới trẻ) đi chợ và thăm con cháu, nên "lái ôtô không có gì khó, tự tin bản thân có thể làm chủ vô-lăng nếu được học tập bài bản".

Trình UNESCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

[VOV2] - Nhằm tri ân những công lao, đóng góp, cống hiến của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y học, văn học, văn hóa dân tộc, tỉnh Hà Tĩnh có chủ trương và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng hồ sơ trình UNESCO vinh danh Đại danh y.

Người dân có thể cách ly tại nhà khi đi lại giữa các tỉnh

[VOV2] - Theo hướng dẫn mới đây của Bộ Y tế, người dân di chuyển từ tỉnh này đến tỉnh khác, không phải cách ly tập trung mà được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Khẩn: Tìm người đến nhà D bệnh viện Việt Đức từ 19/9 - 30/9/2021

[VOV2] - Chiều 30/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo nhanh trường hợp Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Các địa phương chuẩn bị cho một mùa Khai giảng đặc biệt

[VOV2] - Thông thường mọi năm, thời điểm này, cả nước đang rộn ràng chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới vào ngày 05/9. Nhưng năm nay, mỗi nơi một cách tổ chức để phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

152 cán bộ y tế Hà Tĩnh chi viện Nghệ An chống dịch

[VOV2] - Trước tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Nghệ An diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cử 152 cán bộ y tế sang giúp địa phương này lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng.