Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2023 do Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức có 240 thí sinh tham dự. Trước đó, từ đầu tháng 4, đã có hàng nghìn lượt sinh viên tham dự vòng sơ loại.

Ngay sau lễ khai mạc, vòng loại diễn ra trong ngày 6/5. Dự kiến, vòng chung kết sẽ được tổ chức vào 20,21/5.

Theo thể lệ cuộc thi, với môn Tin học, thí sinh sẽ thi thực hành trên máy tính. Nội dung thi phần kiến thức cơ bản về tin học và sử dụng phần mềm Word, Excel 2016 trở lên trong khuôn khổ môn Tin học đại cương của Trường ĐH Mở Hà Nội.

Với môn tiếng Anh, thí sinh thi phần kiến thức trong khuôn khổ môn tiếng Anh cơ bản của nhà trường, với các kỹ năng nghe, đọc, viết. Tại vòng chung kết, thí sinh sẽ tranh tài ở kỹ năng thuyết trình tiếng Anh.

Căn cứ kết quả vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 thí sinh có điểm số cao nhất (mỗi môn thi 10 thí sinh) để tham gia phần thi tỏa sáng tại vòng chung kết. Từ 20 thí sinh này, Ban tổ chức sẽ thành lập 10 đội thi bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên, mỗi đội gồm 2 thành viên (1 thí sinh dự thi môn tiếng Anh, 1 thí sinh dự thi môn Tin học).

Đối tượng tham gia cuộc thi là: Sinh viên hệ chính quy đang theo học tại Trường ĐH Mở Hà Nội và không thuộc những trường hợp sau: Sinh viên xếp hạng đào tạo năm thứ 3, thứ 4 của ngành Công nghệ Thông tin và ngành Ngôn ngữ Anh; Sinh viên đã từng đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi Tin học, Tiếng Anh trong quá trình học Đại học từ cấp Trường trở lên.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội – cho biết, Cuộc thi cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2023 nhằm lan tỏa tinh thần học tập cho sinh viên, trong đó Tin học, tiếng Anh là chìa khóa không thể thiếu trong thời kỳ hội nhập. Qua cuộc thi giúp sinh viên rèn luyện, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ Tin học và Tiếng Anh của mình. Từ đó, Nhà trường có thể đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường năng lực và kỹ năng của sinh viên, giúp các em nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Sau 12 năm tổ chức, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Tin học của Trường ĐH Mở Hà Nội đã cho thấy đây là một sân chơi hữu ích rèn kỹ năng cho các thế hệ sinh viên của trường, đồng thời cũng là một cách thức để đánh giá và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐH Mở Hà Nội.

Tại lễ khai mạc, Phạm Xuân Hải Lâm, sinh viên năm hai, khoa Tiếng Anh tham gia dự thi chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia cuộc thi đến với cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên trường Đại học Mở Hà Nội. Bởi đây là sân chơi cho em nhiều trải nghiệm thú vị, được thử sức mình và được thi tài, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các bạn. Từ đó nâng cao năng lực ngoại ngữ - một trong những chìa khoá giúp chúng em tự tin trong cuộc sống và thành công trong công việc sau này. Cuộc thi không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn giúp chúng em có thêm động lực trong học tập và là kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên trên ghế nhà trường”.

Trong 12 năm tổ chức, Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên của Trường ĐH Mở Hà Nội thu hút khoảng 15 nghìn thí sinh tham dự./.