Chương trình do Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động Hiến máu nhân đạo Trường Đại học Thuỷ lợi cùng Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả. Đó là khi ta cho đi những giọt máu trong cơ thể một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Khi ta trao đi những giọt máu hồng, không chỉ đem đến cho đời những tia hi vọng sống, mà còn tiếp thêm cho người bệnh sức mạnh, hơi ấm ngập tràn tình yêu thương, để từ đó, họ có thể tiếp tục dũng cảm chiến đấu với căn bệnh quái ác mà họ đang phải đối mặt.

Hiểu được mục đích cao cả ấy, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ - Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động Hiến máu nhân đạo (CLB TNTN vận động HMNĐ) Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức thành công 22 chương trình Hiến máu toàn trường, đem về hàng nghìn đơn vị máu, góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước. Để tiếp tục sự thành công đó, ngày hội hiến máu toàn trường “Ánh Ban mai III” đã chính thức quay trở lại vào hôm nay, ngày 06/6.

Nguyễn Văn Điệp – Chủ nhiệm CLB TNTN vận động HMNĐ Trường Đại học Thủy lợi cho biết Chương trình diễn ra với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống", hy vọng mỗi tấm lòng nhân ái sẽ cùng nhau sẻ chia giọt máu để cứu giúp những người bệnh gặp khó khăn. Kết thúc ngày hội CLB đã thành công đem về 749 đơn vị máu.

“Trong suốt hành trình trao gửi yêu thương tới đời, "Ánh Ban mai III” không chỉ nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn sinh viên trong và ngoài trường mà còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thầy cô giảng viên trong trường. Đặc biệt là PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

"Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình" - Sống là sẻ chia, là cảm thông, lan tỏa yêu thương đến với đời. Đó có lẽ không chỉ là tinh thần của CLB TNTN vận động HMNĐ Trường Đại học Thủy lợi mà còn là tinh thần của cả Nhà trường cũng như xã hội.