Cơ hội du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý

[VOV2] - Ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật đã xuất hiện từ rất lâu, tuy nhiên đến tận bây giờ vẫn không hề giảm độ nóng. Công việc này luôn được chào đón tại Nhật Bản kể cả trong dịch Covid-19.

Đỗ Hà

Điều kiện để tham gia du học điều dưỡng, hộ lý

Mặc dù Nhật Bản luôn "khát" nhân lực ngành điều dưỡng, hộ lý, nhưng theo ông Tomozawa, Trung tâm Nhật ngữ Yuki ngành này cần có những điều kiện bắt buộc:

- Để tham gia chương trình này các bạn cần có hạnh kiểm tốt trong thời gian đi học và điểm trung bình trong thời gian đi học là 7.0 trở lên.

- Cần đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm.

- Cần có tiếng Nhật trình độ N4 trước khi bay hoặc cao hơn thì càng được ưu tiên trong việc lựa chọn các chương trình tại các tỉnh khác nhau.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý cần lưu ý gì?

Ngành điều dưỡng ở Nhật hiện tại đang thiếu nhiều nhân lực trẻ nên các bạn hãy cố gắng tích lũy những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập và làm việc lâu dài ở Nhật.

Các bạn muốn đi du học Nhật bản cần có kế hoạch rõ ràng, nên học tiếng Nhật càng sớm càng tốt. Trong giai đoạn dịch Covid-19, kinh tế khó khăn, việc xuất cảnh phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cũng như chính sách của hai quốc gia, nếu như điều kiện kinh tế gia đình không đủ để đi du học tự túc thì các bạn cũng không nên vay lãi suất cao để đi du học. Các bạn có rất nhiều học bổng để lựa chọn và có thể liên hệ với Yuki qua hotline: 0969-888-231 để được tư vấn về các chương trình.

Ai sẽ là “người bảo lãnh tài chính”?

Để làm được hồ sơ du học tự túc thì cần phải có bố, mẹ hoặc người thân đứng ra bảo lãnh về vấn đề tài chính cho học sinh, thu nhập hàng tháng phải khoảng 10 man, tài khoản ngân hàng phải có số dư 250-300 man.

Đối với du học sinh tự túc có đến 70% lý do trượt tư cách lưu trú COE là do người bảo lãnh. Hiện tại Cục Xuất nhập cảnh kiểm tra khá khắt khe các tài liệu liên quan đến người bảo lãnh. Và 1 lý do nữa cũng khá bất cập là nếu trượt vì lý do tài chính thì việc giải trình làm lại hồ sơ kỳ sau tỷ lệ đỗ rất thấp.

Với chương trình học bổng điều dưỡng của Yuki, phía cơ sở điều dưỡng sẽ là người đứng ra bảo lãnh tài chính cho học sinh. Trung tâm Yuki thuộc Tập đoàn Kosaido 100% vốn Nhật Bản nên có được sự tin tưởng nhất định đối với các tập đoàn điều dưỡng bên Nhật.

Các chương trình học bổng của Trung tâm Yuki

Hiện tại có 2 chương trình:

- Một là chương trình ứng trước toàn bộ học phí ở bên Nhật, qua bên kia, học viên sẽ đi làm thêm tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão để hoàn lại tiền học phí sau. Chương trình này điều kiện về tiếng Nhật dễ hơn, các bạn chưa biết tiếng Nhật có thể tham gia.

- Hai là chương trình trao học bổng cho các bạn hàng năm trong suốt thời gian học tiếng và senmon: mỗi năm 96 vạn yên tương đương 200 triệu đồng Việt Nam. Chương trình này sẽ cần các bạn có N3 trước khi bay.

Ưu đãi chi phí vé máy bay và chuẩn bị hồ sơ

Chương trình học bổng điều dưỡng hiện ở Yuki có tổng chi phí 50 triệu đồng (bao gồm tất cả các chi phí vé máy bay sang Nhật, các bạn được học tập tiếng Nhật, được học tập tác phong văn hóa làm việc với người Nhật, được hoàn thiện hồ sơ, công chứng dịch thuật trọn gói).

Đặc biệt hơn nữa, với những bạn đã có N3 trước khi bay được tặng ngay học bổng Yuki trị giá 14 triệu đồng (như vậy chi phí chỉ còn 36 triệu đồng).

Và nếu có N2 trước khi bay nhận ngay học bổng Yuki 14 triệu đồng + vé máy bay trị giá 11 triệu đồng tổng tất cả chi phí chỉ còn 25 triệu đồng.

- Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia có tỷ lệ dân số già hàng đầu thế giới. Trung bình 5 người thì có 1 người trên 65 tuổi.

- Hầu hết người cao tuổi ở Nhật đều sống riêng, không sống chung với con cái. Do đó, nhân lực điều dưỡng, hộ lý chăm sóc cho người cao tuổi ở Nhật Bản luôn trong tình trạng khan hiếm.

- Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên.

- Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục