Tuyển sinh Đại học năm 2021:

ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh trung học

[VOV2] - Ngoài phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức, dự kiến năm 2021 ĐHQG Hà Nội sẽ xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT.

VOV2

ĐHQG Hà Nội vừa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh đại học, sau đại học năm 2020 và phương thức tuyển sinh năm 2021.

Theo đó, công tác tuyển sinh năm 2021 của ĐHQG Hà Nội tiếp tục ổn định và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác (xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định đặc thù của ĐHQG Hà Nội, xét tuyển các kết quả thi chuẩn hóa quốc tế SAT, ACT, A-Level, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELST và tương đương), xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT do ĐHQG Hà Nội tổ chức.

Ngoài ra, ĐHQG Hà Nội tiếp tục mở rộng, điều chỉnh đối tượng xét tuyển thẳng đối với học sinh đạt kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thí sinh thuộc các trường THPT chuyên ngoài ĐHQG Hà Nội có kết quả học tập loại giỏi và kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Hiện ĐHGQ Hà Nội đang gấp rút xây dựng đề án thi đánh giá năng lực học sinh THPT. Đề án được xây dựng trên cơ sở thực tiễn về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nói riêng và đổi mới giáo dục đại học nói chung. Cũng như những kỳ thi đánh giá năng lực của các năm 2015, 2016 trước đây, thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi của mỗi đợt thi. Kết quả thi được thông báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi cho thí sinh sau 03 tuần kể từ ngày dự thi.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức thi tại Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, thi 4-5 đợt từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000-2.000 thí sinh.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQG Hà Nội nhấn mạnh: “Kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT là một kỳ thi đa mục tiêu, trong đó các cơ sở đào tạo của ĐHQG Hà Nội có thể sử dụng kết quả kỳ thi này như một phương thức để xét tuyển đại học. Các đơn vị đào tạo cần cân nhắc, xác định rõ tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển đại học đối với các thí sinh sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực". 

Các phương thức tuyển sinh vào ĐHQG Hà Nội năm 2021:

1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

Căn cứ theo quy chế, kế hoạch xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và những tiêu chí riêng của ĐHQG Hà Nội. 

2. Xét tuyển:

- Xét tuyển đối với các thí sinh có kết quả thi THPT năm 2021.

- Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm thi SAT hoặc ACT theo quy định của ĐHQG Hà Nội.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế A-Level theo quy định của ĐHQG Hà Nội.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,..), kết hợp với điểm 2 môn thi trong tổ hợp xét tuyển của ngành/CTĐT (trong đó bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn).

-  Thí sinh có kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQG Hà Nội tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/CTĐT;

- Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam học tập THPT tại nước ngoài (xét tuyển theo quy định riêng của ĐHQG Hà Nội về xét tuyển người nước ngoài).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục