ĐHQG Hà Nội tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2021

[VOV2] - Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành/chương trình đào tạo với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.

VOV2

Năm nay, ĐHQG Hà Nội (gồm 8 trường thành viên và 4 khoa trực thuộc) tuyển sinh đại học chính quy theo 3 phương thức:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Quy định đặc thù, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội.

Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của Nhà trường.

Xét tuyển theo các phương thức khác, gồm:

-Xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG Hà Nội tổ chức năm 2021 và các chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT, IELTS và chứng chỉ quốc tế tương đương – có trong danh mục quy định của ĐHQG Hà Nội).

- Xét hồ sơ năng lực (kết quả học tập bậc THPT, phỏng vấn, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc thí sinh có bằng tú tài quốc tế) đối với một số đơn vị đào tạo có hợp tác quốc tế và chương trình dạy bằng tiếng Anh;

- Xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu theo quy định của ĐHQG Hà Nội và Bộ GD-ĐT.

Đối với các chương trình đào tạo (CTĐT) Tài năng, Chuẩn quốc tế, Chất lượng cao: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc từ các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng ngành/CTĐT (được công bố chi tiết trong Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 của đơn vị). 

Sau khi trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo, thí sinh có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo Tài năng, Chuẩn quốc tế, Chất lượng cao phải đạt điểm trúng tuyển vào ngành/CTĐT tương ứng kể trên theo tổ hợp xét tuyển tương ứng.

Điểm đăng ký dự tuyển vào các CTĐT này do các Hội đồng tuyển sinh quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào ngành/CTĐT chuẩn tương ứng.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển của từng trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội:

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục