Sáng 22/8, nhiều trường tiểu học của Hà Nội đã tổ chức đón học sinh lớp 1. Đây là cấp học đầu tiên của Thủ đô tựu trường trong năm học 2022-2023. Nhiều trường tiểu học đã tổ chức lễ đón học sinh lớp 1 bằng chuỗi hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Từ thời điểm này, các em học sinh sẽ bắt đầu làm quen với tiết học, với các bộ môn học khác hẳn lớp mẫu giáo vừa mới tạm biệt ba tháng trước.

Ở một vài quận, huyện, thể theo nguyện vọng từ phụ huynh, ngay từ đầu tháng 8, nhiều trường tiểu học đã đã tổ chức các câu lạc bộ để học sinh có cơ hội tìm hiểu và làm quen với trường lớp từ sớm.

Tựu trường và khai giảng không bóng bay

Cô Đoàn Thị Thúy Giang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Trắc (quận Hai Bà Trưng) cho biết, trước ngày 22/8 mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được hoàn tất. Về cơ sở vật chất, trường tiểu học Trưng Trắc cũng mới được UBND quận đầu tư, sửa chữa. Tuy nhiên, nhà trường cũng yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị dạy học, hệ thống đèn điện, quạt mát, điều hòa,…trong từng phòng học, tiến hành trang trí lớp cho thật đẹp, thật khoa học, thật sư phạm để đón các con đến trường.

“Chúng tôi thực hiện phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết, phun khử khuẩn chống dịch. Đội ngũ giáo viên chuẩn bị đầy đủ cơ số của năm học đặc biệt phục vụ chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nhà trường liên hệ cha mẹ các con chuẩn bị đồ dùng học tập, đặc biệt tâm thế vui vẻ hân hoan chuẩn bị năm học mới. Cha mẹ cũng được tuyên truyền rộng rãi về tiêm vaccine để đến trường an toàn", cô Thúy Giang chia sẻ.

Cô Giang cho biết năm nay sẽ không dùng bóng bay trong nhà trường, tuyệt đối sử dụng vật dụng thân thiện môi trường nhưng vẫn đảm bảo màu sắc vui tươi cho ngày tựu trường, cho lễ khai giảng sắp tới. Ngày 24/8 tới đây nhà trường sẽ chính thức bắt đầu đón học sinh lớp 1.

Trường tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm) vừa tổ chức tựu trường sớm cho HS lớp 1 vào ngày 20/8 để tránh tình trạng ùn tắc giao thông nếu 2 trường tiểu học trên trục đường cùng tựu trường. Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất, thông qua nhóm chat Zalo, các cô giáo gửi video có tên “Hành trang vào lớp 1” do nhà trường tự sản xuất nhằm hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị các con tâm thế tốt nhất cho các em bước vào năm học mới.

"Lứa học sinh 2 năm chịu ảnh hưởng Covid-19 nhiều cháu không học mẫu giáo nên cần có thời gian cho các cháu làm quen trường, nhà trường đã có hướng dẫn cụ thể", cô Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tràng An chia sẻ.