Sáng nay, theo thông tin của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, thời điểm 6h sáng cùng ngày, nhiệt độ của Hà Nội là 9,9 độ C.

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị hiệu trưởng các nhà trường chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Vì vậy, theo quy định trên, các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ nghỉ học trong ngày 23/1. Hiện, nhiều trường tiểu học đã có thông báo tới phụ huynh về việc cho con nghỉ học sau bản tin thời tiết lúc 6h.

Hơn 6h sáng, chị Phạm Thị Thủy có con theo học tại trường tiểu học Đại Từ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chuẩn bị áo ấm cho con để đưa con đến trường thì nhận được tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm về việc cho học sinh nghỉ học vì thời tiết rét đậm dưới 10 độ C.

Chị Thủy cho biết: “Thời tiết rét đậm, rét hại nên đã mặc cho con rất nhiều áo ấm nhưng vẫn ngại vì thời tiết hôm nay rất lạnh. Nhận được tin nhà trường cho phép các con nghỉ học gia đình yên tâm hẳn. Các con nghỉ học một vài ngày tôi nghĩ không ảnh hưởng gì đến quá trình học tập của con. Quan trọng là sức khỏe”

Trao đổi với P/V VOV2 sáng 23/1, bà Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng trường tiểu học Gia Quất (Long Biên, Hà Nội) cũng xác nhận, 6h sáng nay khi theo dõi thông tin trên các bản tin thời sự cũng như thông báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại khu vực Hà Nội 9.9 độ C nên theo quy định, hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, trường đã thông báo tới phụ huynh cho các em học sinh nghỉ học.

“Mặc dù nghỉ học nhưng giáo viên vẫn đến trường đầy đủ để chuẩn bị các kế hoạch dạy học. Đồng thời nếu phụ huynh vẫn đưa con đến trường thì giáo viên vẫn có trách nhiệm quản lý”, bà Phượng cho biết.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Phượng, do thời tiết những ngày qua trở lạnh nên Ban giám hiệu nhà trường theo dõi sát sao thời tiết để có phương án tổ chức dạy và học phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Trong khi đó, thông tin với P/V VOV2, bà Nguyễn Thu Hà, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Tuân (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, từ hôm qua (22/1), BGH nhà trường đã thống nhất với phụ huynh trong điều kiện thời tiết dưới 10 độ C trường vẫn tổ chức dạy học bình thường nhưng có lùi thời gian học sinh đến trường.

Cụ thể, thời gian đến trường của học sinh là 8 giờ 30. Mặc dù vậy theo ghi nhận của bà Hà, nhiều học sinh vẫn đến trường từ rất sớm.

“Vì sao trường lại không cho học sinh nghỉ học mà lùi giờ học vì trước tiên điều kiện nhà trường vẫn đảm bảo để học sinh không bị lạnh trong thời gian học. Đồng thời phương án này cũng tạo điều kiện cho gia đình vì nếu các con nghỉ học thì việc trông, quản lý con sẽ rất vất vả với phụ huyng vì cha mẹ vẫn phải đi làm. Về cơ bản phương án này nhận được đồng tình của phụ huynh”, bà Hà cho biết.

Cũng theo Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Tuân, nhà trường tiếp tục theo dõi sát sao tình hình thời tiết để có phương án phù hợp nhất.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 23/1:

Hà Nội nhiều mây, mưa rào, trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C, cao nhất 12-14 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào rải rác. Ngày trời rét, đêm rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 2-10 độ C, cao nhất 15-18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 0-10 độ, cao nhất 12-15 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, mưa rào rải rác. Phía nam mưa vài nơi, chiều và đêm mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 9-16 độ C, cao nhất 21-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C.