2 học sinh trường THCS Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội vừa giành kết quả rất cao trong Kỳ thi tiếng Pháp DELF. Em Nguyễn Nhật Linh - học sinh lớp 9A17 trường THCS Giảng Võ – đã xuất sắc đạt 89,5/100 điểm trong kỳ thi lấy bằng tiếng Pháp DELF B1, trở thành thủ khoa của khóa thi tháng 9/2023. Em Nguyễn Phương Nguyên - học sinh lớp 7A21 - đã đạt 82/100 điểm, đứng vị trí á khoa với bằng DELF A2.

Nguyễn Nhật Linh là một học sinh xuất sắc, luôn giành học bổng loại 1 của trường THCS Giảng Võ. Nhật Linh có niềm yêu thích đặc biệt với môn Tiếng Pháp. “Đối với em, mỗi tiết học Tiếng Pháp đều rất thú vị và bổ ích, giúp em hiểu và yêu nước Pháp nhiều hơn. Em mơ ước sẽ giành được học bổng để đi du học ngành Y ở nước Pháp”, Nhật Linh chia sẻ động lực giúp em không ngừng trau dồi, học tập.

Bằng DELF (Bằng tiếng Pháp cơ bản) là văn bằng chính thức do Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp cấp, có giá trị suốt đời. Có bằng này, học sinh được miễn kiểm tra trình độ ngôn ngữ để vào một trường đại học tại Pháp.

Các bài thi đánh giá trình độ DELF B1 tiếng Pháp được xây dựng dựa theo trình độ B1 được quy định theo CECR (Khung tham chiếu chung Châu Âu về chuẩn ngôn ngữ) và cùng một bài thi áp dụng trên toàn thế giới. Có hơn 400.000 thí sinh ở 174 quốc gia tham gia kỳ thi này mỗi năm.

Hằng năm, Kỳ thi DELF/DALF (kỳ thi chung cho cả 7 cấp độ) được tổ chức vào 3 đợt chính: Tháng 5, tháng 9 và tháng 11. Đạt được trình độ này, người học có khả năng độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ, có khả năng hiểu và tham gia trò chuyện, bày tỏ ý kiến và quan điểm các nhân. Ngoài ra người học cũng sẽ có khả năng tự tin ứng phó trong các tình huống bất ngờ của cuộc sống hàng ngày.

Trong kỳ thi DELF lần này, em Nguyễn Phương Nguyên - học sinh lớp 7A21 với số điểm 82/100 điểm, đứng vị trí á khoa với bằng DELF A2. Nguyễn Phương Nguyên là một học sinh thông minh, đa tài, đặc biệt em rất thích sáng tác truyện. Những câu chuyện của em rất ngộ nghĩnh, phản ánh thế giới xung quanh qua con mắt trẻ thơ.

Cô Chu Kim Đức, giáo viên tiếng Pháp của hai em rất vui mừng trước thành tích của hai học trò. Cô cho biết: "Cô tin rằng với niềm đam mê tiếng Pháp và sự nỗ lực không ngừng, hai em sẽ còn tiến xa hơn trên con đường học tập và chinh phục những thử thách để sớm thực hiện ước mơ của mình."